Xôi nếp nương

Update 15 - 03 - 2022
100%

Xôi nếp nương Điện Biên được làm từ những hạt gạo nếp dẻo thơm trồng trên nương và sau hai lần đồ với chõ gỗ riêng của người dân tộc nơi đây thì mới ăn được. Nếp nương là một trong những loại nếp đặc trưng ở các tỉnh Tây Bắc, nhưng nếu nói tới loại nếp ngon nhất ngươi ta thường nghĩ ngay đến Điện Biên. 

Những hạt nếp nương được trồng ở Điện Biên căng tròn, khi nấu lên tỏa mùi hương thơm độc đáo, khi ăn thấy đượcvị mếm dẻo và ngọt thơm không nơi đâu có được. Xôi nếp nương cùng các món ăn như thịt lợn nương, cá nướng,... để gia tăng hương vị cho món ăn. Dưới thời tiết se lạnhở Điện Biên du khách khó lòng cưỡng lại được sự hấp dẫn của xôi nếp nương.

Tin mới nhất

Lợn “Cắp nách”(16/03/2022 1:40 SA)

Gà nướng mắc khén(15/03/2022 3:08 CH)

Xôi nếp nương(15/03/2022 1:50 SA)

Gà xương đen(15/03/2022 1:46 SA)

Cá nướng (Pa Pỉnh Tộp)(15/03/2022 1:41 SA)

Chè tuyết shan(15/03/2022 1:31 SA)

Rêu đá “cay nặm” (15/03/2022 1:31 SA)

Nộm hoa ban(15/03/2022 1:23 SA)

Măng đắng(15/03/2022 1:19 SA)

Chẩm chéo(14/03/2022 2:48 CH)

<< < 1 > >> 
°
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
410 người đã bình chọn