Măng đắng

Update 15 - 03 - 2022
100%

 

Măng đắng là một loại sản vật đặc sản mà chỉ có vùng núi rừng như Tủa Chùa Điện Biên mới có. Măng đắng được mọc lên từ những dãy đồi, sườn núi, và được nhú lên từ mặt đất, khi có mưa rào măng mọc lên rất nhanh, măng ngon nhất là được hát từ khi còn chưa nhú khỏi mặt đất, khi đó từng búp măng sẽ trắng ngần nõn nà trông thật hấp dẫn.

Măng đắng được chế biến thành nhiều món ngon như: măng luộc chấm với chẩm chéo, măng đáng nướng, xào với thịt lợn, bò hoặc hầm với xương tất cả các món đều rất ngon. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị đắng, ngọt của măng, vị cay của tỏi, ớt, mắc khén, vị bùi, thơm của rau mùi…. Tất cả hương vị của tự nhiên đều được hòa quện vào một món ăn tạo nên sự khác biệt của vùng núi Tây Bắc Điện Biên mà không đâu có được.

Tin mới nhất

Lợn “Cắp nách”(16/03/2022 1:40 SA)

Gà nướng mắc khén(15/03/2022 3:08 CH)

Xôi nếp nương(15/03/2022 1:50 SA)

Gà xương đen(15/03/2022 1:46 SA)

Cá nướng (Pa Pỉnh Tộp)(15/03/2022 1:41 SA)

Chè tuyết shan(15/03/2022 1:31 SA)

Rêu đá “cay nặm” (15/03/2022 1:31 SA)

Nộm hoa ban(15/03/2022 1:23 SA)

Măng đắng(15/03/2022 1:19 SA)

Chẩm chéo(14/03/2022 2:48 CH)

<< < 1 > >> 
°
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
410 người đã bình chọn