• Dienbien.gov.vn - Đến thời điểm hiện tại tỉnh Điện Biên có 72 sản phẩm được chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh; trong đó, có 2 sản phẩm OCOP 4 sao, 64 sản phẩm OCOP 3 sao và 6 sản phẩm đã trình đề nghị Hội đồng tỉnh đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP 4 sao năm 2023. Những năm qua, các ngành, địa phương trong tỉnh đã tập trung nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản chủ lực để hướng tới xuất khẩu.

 • Dienbien.gov.vn - Không chỉ tập trung vào việc xây dựng thương hiệu các sản phẩm OCOP, ngành Nông nghiệp, ngành Công thương còn đẩy mạnh việc tiếp thị các sản phẩm này đến tay người tiêu dùng. Công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP đã và đang được tập trung thực hiện thông qua nhiều kênh khác nhau, đặc biệt là nhân rộng các điểm giới thiệu và bán sản phẩm nhằm đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

 • Dienbien.gov.vn - Đánh giá vai trò của nông dân trong tỉnh về công tác xây dựng nông thôn mới, đồng chí Vàng Thị Bình - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Điện Biên (nhiệm kỳ 2018 - 2023) cho biết: Chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh Điện Biên luôn nhận được sự quan tâm của các bộ, ngành trung ương, sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và của Ban chỉ đạo (BCĐ) xây dựng nông thôn mới tỉnh Điện Biên...

 • Dienbien.gov.vn - Hiện nay, sàn thương mại điện tử là nền tảng hàng đầu giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và dự kiến sẽ còn được nhân rộng trong tương lai. Nắm bắt cơ hội này, nhiều hợp tác xã trên địa bàn tỉnh đã và đang nỗ lực đưa sản phẩm OCOP lên các sàn thương mại điện tử.

 • Dienbien.gov.vn - Được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của tỉnh, của huyện, sự hướng dẫn của Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến hết năm 2022 huyện Điện Biên đã có 15 sản phẩm được chứng nhận OCOP cấp tỉnh, trong đó có 2 sản phẩm đạt 4 sao, 10 sản phẩm đạt 3 sao. Các sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP từng bước khẳng định giá trị và chất lượng trên thị trường, người dân tin tưởng lựa chọn, sử dụng.

 • Dienbien.gov.vn – Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” OCOP được xác định là một trong những nhiệm vụ chỉ đạo trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới và đã được các địa phương quan tâm triển khai thực hiện. Đa số các sản phẩm phát triển dựa trên hoạt động sản xuất sẵn có và phát huy tối đa lợi thế, tiềm năng của mỗi địa phương như: gạo Điện Biên, chè Tủa Chùa, cà phê Mường Ảng, bí Tìa Dình… do các thành phần kinh tế tư nhân và kinh tế tập thể thực hiện. Một số sản phẩm đã phát triển với quy mô lớn và đang từng bước khẳng định giá trị, chất lượng và thương hiệu trên thị trường, được người tiêu dùng đánh giá cao và ngày càng sử dụng nhiều hơn.

 • Dienbien.gov.vn - Sau hơn 3 năm triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đến nay, tỉnh Điện Biên đã có 44 sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trong đó có 2 sản phẩm được chứng nhận 4 sao và 42 sản phẩm được chứng nhận 3 sao, trong đó, năm 2019 chứng nhận cho 26 sản phẩm OCOP (2 sản phẩm 4 sao và 24 sản phẩm 03 sao); năm 2020 chứng nhận cho 9 sản phẩm OCOP 3 sao và năm 2021 chứng nhận cho 9 sản phẩm OCOP 3 sao. Các sản phẩm được chứng nhận OCOP cấp tỉnh đều đặc sắc, gắn với lợi thế đất, khí hậu riêng từng huyện, từng xã. Vì vậy, thường là sản phẩm OCOP địa bàn nào sẽ được đặt tên gắn với địa danh nơi vùng sản xuất sản phẩm đó, như: Bí xanh Tìa Dình, lạc đỏ Na Son, khoai sọ Phì Nhừ, cà-phê Mường Ảng, chè shan tuyết Tủa Chùa; gạo tám thơm Điện Biên; gạo séng cù Điện Biên…

 • Dienbien.gov.vn - Trong thời gian qua, Chương trình OCOP được xác định là một trong những nhiệm vụ chỉ đạo trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới và đã được các địa phương trên địa bàn tỉnh quan tâm triển khai thực hiện. Đến nay (tính đến ngày 31/3/2022), toàn tỉnh có 44 sản phẩm OCOP cấp tỉnh thuộc 9/10 huyện, thị xã và thành phố (trong đó, có 2 sản phẩm đạt 4 sao và 42 sản phẩm đạt 3 sao) của 28 chủ thể (15 Hợp tác xã, 7 Doanh nghiệp và 6 Cơ sở sản xuất). Nhờ đó tạo thêm nhiều việc làm mới, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế ở mỗi địa phương.

 • Dienbien.gov.vn - Bắt đầu triển khai thực hiện “Chương trình mỗi xã một sản phẩm” từ năm 2018, các cấp, ngành, địa phương và người dân tại Điện Biên đã tích cực, chung tay vào cuộc, đến nay sau hơn 3 năm chương trình đã đạt được những kết quả rất khả quan, với 35 sản phẩm thuộc 19 chủ thể là doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ đăng ký kinh doanh được công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP, trong đó: có 2 sản phẩm đạt 4 sao, 33 sản phẩm đạt 3 sao...

 • Dienbien.gov.vn – Việc liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản đang được nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Điện Biên quan tâm thực hiện, nhằm giúp gia tăng chất lượng và giá trị sản phẩm nông nghiệp, góp phần bảo đảm tiêu thụ sản phẩm với giá ổn định cho người nông dân. Cùng với đó, các doanh nghiệp khi tham gia liên kết sản xuất với nông dân cũng chủ động được nguồn cung sản phẩm nông nghiệp với giá cả ổn định.

 • Dienbien.gov.vn – Nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng chương trình OCOP và đẩy mạnh việc quảng bá các sản phẩm OCOP, trong những năm qua Điện Biên dành kinh phí để quảng bá, hỗ trợ các sản phẩm OCOP tham gia nhiều triển lãm, hội chợ, sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP Điện Biên. Đặc biệt, tháng 9/2020, Điện Biên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối, tiêu thụ sản phẩm OCOP với tỉnh Quảng Ninh được kỳ vọng là giải pháp đưa các sản phẩm của Điện Biên vươn tới các thị trường lớn, tạo cơ hội thúc đẩy sản xuất phát triển bền vững…

 • Dienbien.gov.vn – Đó là kết quả khảo sát năm 2020 của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên (đơn vị tư vấn) tại cuộc họp phê duyệt Đề án mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030, chiều ngày 25/12.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng nay (28/11), tại sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Điện Biên tổ chức sự kiện trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP của tỉnh Điện Biên và các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2020.

 • Dienbien.gov.vn - Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho thấy, trong tháng 10, Sở đã tiến hành kiểm tra 10 cơ sở với 22 sản phẩm đã được cấp chứng nhận OCOP, trong đó, có 2 sản phẩm được cấp chứng nhận 4 sao; 20 sản phẩm được cấp chứng nhận 3 sao.

 • Dienbien.gov.vn – Ứng dụng công nghệ cao (CNC) vào phát triển nông nghiệp được xem là khâu đột phá để nâng cao năng suất, chất lượng và tạo ra các sản phẩm an toàn cho sản phẩm nông nghiệp. Do đó, những năm qua, ngành nông nghiệp Điện Biên luôn nỗ lực để đẩy mạnh ứng dụng CNC vào sản xuất nông nghiệp. Điển hình giai đoạn 2012 – 2020, Điện Biên đã triển khai thực hiện 67 nhiệm vụ khoa học và công nghệ thuộc lĩnh vực nông, lâm nghiệp, thủy sản với tổng kinh phí đầu tư 60,43 tỷ đồng.

 • Dienbien.gov.vn – Với lợi thế nhiều danh lam, thắng cảnh và tiềm năng về du lịch cộng đồng, các xã trên địa bàn tỉnh đang hướng đến việc thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) gắn với phát triển du lịch để thu hút nguồn lực.

1 2 
Du lịch Hạ Long Du thuyền Hạ Long Du thuyền Hạ Long vf8 adblue ford everest vạn phúc city Sunlike Pro Novaworld Mũi Né The Rivus https://mhbs.vn/ bếp từ munchen bếp từ chefs The Park Avenue https://namvietluat.vn/ https://phunsuonghoangoanh.com Chuyển văn phòng trọn gói Thành Hưng Trần xuyên sáng ruou ngoai Trồng răng sứ Dịch vụ làm hộ chiếu medigoapp.com cổng trục cửa nhôm kính kệ chứa hàng giường ngủ bàn nhân viên thay đổi giấy phép kinh doanh taxi nội bài 360 Cho thuê văn phòng Cho thuê văn phòng quận 1 Cho thuê văn phòng quận 3 Văn phòng trọn gói quận 1 Văn phòng trọn gói quận 3 bimemo.edu.vn vnptschool.edu.vn điện mặt trời Tập đoàn thể thao Elipsport đồng phục công sở https://taxitaisaigon.vn giá vé máy bay xây nhà trọn gói giá rẻ vé máy bay tìm việc tại hà nội VietNamWorks đồng phục công sở Công ty etinco https://taxitaisaigon.vn Taxi nội bài 360 Nhà thuốc online Thục Anh NextX CRM http://lichthidau123.com https://luathungphat.vn/thanh-lap-cong-ty/ dichvuseotongthe heroseo https://elipsport.vn/ghe-massage https://noithatdiemnhan.vn Tìm việc làm tại Hà Nội yen tam shop Hộp giấy RVC https://timnhanh.com.vn/ ba na hills sunworld Đại Phương Lịch Vạn Niên tour du lịch Dịch vụ chuyển nhà kiến vàng Dịch vụ chuyển văn phòng kiến vàng Chứng nhận FDA đấu thầu qua mạng vé tàu lửa khosim.com giày đá banh adidas Căn hộ chung cư Bình Dương Công ty bất động sản INVERT https://www.picityskypark.land/ The Privia Khang Điền trần sao luatthaian.vn zona thần kinh
°
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
338 người đã bình chọn