• Dienbien.gov.vn – Sáng nay (27/12), Hội đồng Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 và sơ kết 1 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng với Chi cục Kiểm lâm cùng các đơn vị liên quan. Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo vệ - Phát triển rừng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

 • Dienbien.gov.vn - Thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng thời gian qua trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã góp phần nâng cao hiệu quả của công tác quản lý và bảo vệ rừng, tăng diện tích rừng được chi trả tiền DVMTR trên địa bàn tỉnh. Kết quả rõ nét nhất là ở những khu vực được hưởng lợi từ chính sách chi trả tiền DVMTR, đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân về công tác bảo vệ và phát triển rừng.

 • Dienbien.gov.vn – Trung tuần tháng 11 vừa qua, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh phối hợp với UBND các xã, thị trấn, Kiểm lâm phụ trách địa bàn, tiến hành nghiệm thu biển báo khu vực chi trả dịch vụ môi trường rừng và bàn giao 59 biển báo cho các chủ rừng thuộc 3 huyện: Mường Chà; Tủa Chùa và Tuần Giáo. Đây là những biển báo đã bị hư hỏng đã được sửa chữa lại.

 • Dienbien.gov.vn – Tủa Chùa có diện tích đất lâm nghiệp có rừng gần 24.200ha, trong đó diện tích rừng cung ứng cho dịch vụ môi trường rừng là gần 22.800ha với số tiền chi trả DVMTR đã thanh toán năm 2018 hơn 16 tỷ đồng. Từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, nhận thức về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng của các chủ rừng và hộ nhận khoán rừng ở Tủa Chùa từng bước được nâng cao, cuộc sống người dân sống bằng nghề rừng ngày càng được cải thiện…

 • Dienbien.gov.vn – Thực hiện Quyết định số 620/QĐ-UBND tỉnh về việc Quy định số lần, thời gian, tỷ lệ tạm ứng tiền dịch vụ môi trường rừng cho các chủ rừng trên địa bàn tỉnh. Vừa qua, Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng tổ chức tạm ứng tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2019 cho các tổ chức, hộ gia đình, cộng đồng dân cư và UBND xã được giao trách nhiệm quản lý rừng.

 • Dienbien.gov.vn – Năm 2012, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh được thành lập với mục đích huy động các nguồn lực xã hội để bảo vệ và phát triển rừng. Trải qua gần 8 năm hoạt động, Quỹ đã tạo nên dấu ấn mạnh mẽ trong công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), góp phần cải thiện sinh kế, ổn định đời sống của những chủ rừng…

 • Dienbien.gov.vn – Chiều 8/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch Hội đồng quản lý Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh. Hội đồng quản lý Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng tổ chức họp nghe một số báo cáo kết quả việc thực hiện một số nội dung liên quan đến chính sách chi trả DVMTR.

 • Dienbien.gov.vn – Từ ngày 23 – 27/9, Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng kiểm tra, giám sát, tuyên truyền về việc thực hiện chính sách chi trả DVMTR đối với các chủ rừng là cộng đồng dân cư thôn, bản được nhận tiền DVMTR tại thị xã Mường Lay.

 • Dienbien.gov.vn - Huyện Mường Ảng là địa phương điển hình của tỉnh trong việc trồng rừng trong 3 năm gần đây. Chỉ sau 3 năm thực hiện, đến nay, diện tích rừng trồng của huyện đã lên đến trên 1.000 ha. Đồng thời với việc tiếp tục nhân rộng diện tích rừng trồng, Mường Ảng cũng chú trọng bảo vệ, chăm sóc rừng trồng, để những cánh rừng luôn được an toàn và phát triển ổn định.

 • Dienbien.gov.vn – Với mục đích tuyên truyền, giáo dục và nâng cao nhận thức cho học sinh trong vùng được chi trả DVMTR, đồng thời lan tỏa tới gia đình, cộng đồng nơi các em sinh sống về ý nghĩa, trách nhiệm trong việc bảo vệ rừng, giữ gìn môi trường sinh thái. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Điện Biên đã phối hợp với một số địa phương và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Điện Biên, Mường Ảng, Tuần Giáo thăm, động viên trao quà cho các em học sinh Trường THCS Mường Đăng, xã Mường Đăng, huyện Mường Ảng, Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Núa Ngam, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên và Trường THCS Vừ A Dính, xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo.

 • Dienbien.gov.vn – Sáng nay (9/9), Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng Điện Biên tổ chức hội nghị tập huấn triển khai Luật Lâm nghiệp và Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp. Dự hội nghị có trên 50 cán bộ, công chức, viên chức đên từ Chi cục lâm nghiệp, Chi cục kiểm lâm, Trung tâm quy hoạch và thiết kế lâm nghiệp, hạt kiểm lâm các huyện, thị, thành phố và BQL dự án rừng các huyện, thị cùng các đơn vị sử dụng dịch vụ môi trường rừng.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng ngày 5/9, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã trao tặng gần 2.300 suất quà cho các em học sinh trường PTDTBT THCS Núa Ngam, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Dự và trao quà cho các em học sinh có đồng chí: Nguyễn Thị Phượng - Chánh Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; bà Đặng Thị Thu Hiền - Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn - Nhiều năm qua, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã và đang mang lại hiệu quả rõ rệt cho người dân trực tiếp tham gia quản quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh. Nhờ nguồn tiền từ chính sách chi trả DVMTR được nhận, cuộc sống của người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân thiểu số của tỉnh đang đổi thay từng ngày, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh và tỷ lệ che phủ rừng tăng lên hàng năm.

 • Dienbien.gov.vn – Thực hiện chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND tỉnh về chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng thông qua tài khoản ngân hàng hoặc giao dịch thanh toán điện tử. Từ đầu năm 2018 đến nay, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, Ngân hàng số Viettel Pay mở 1.702 tài khoản cho các chủ rừng là cộng đồng và cá nhân.

 • Dienbien.gov.vn – Hiện nay, trên địa bàn huyện Nậm Pồ có gần 50 nghìn ha rừng được hưởng chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Toàn bộ diện tích này, được giao cho gần 130 chủ rừng, trong đó 100 chủ rừng là cộng đồng, 26 chủ rừng là hộ cá nhân và 2 chủ rừng là tổ chức. Năm 2018 trên 60 tỷ 600 triệu là số tiền phải chi trả từ nguồn dịch vụ môi trường rừng cho các chủ rừng là cộng đồng, hộ cá nhân huyện Nậm Pồ. Với nguồn kinh phí này, nếu tính trung bình toàn huyện thì mỗi hộ dân được nhận hơn 6 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào diện tích rừng của mỗi cộng đồng và số hộ nhiều, ít khác nhau nên số tiền mỗi hộ nhận được không đồng đều. Có những hộ được hưởng 20 – 30 triệu đồng đồng mỗi năm từ nguồn Chi trả dịch vụ môi trường rừng.

 • Dienbien.gov.vn – Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có gần 2.600 chủ rừng là hộ gia đình, cộng đồng thôn, bản, UBND xã và tổ chức được chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR). Việc chi trả dịch vụ môi trường rừng không chỉ đem lại hiệu quả trong việc bảo vệ rừng, mà còn giúp người dân có thêm điều kiện để phát triển kinh tế. Điều này thể hiện rõ khu vực rừng thuộc lưu vực sông Đà. Tại khu vực này, có những hộ đã được hưởng chi trả đến cả trăm triệu đồng/năm, tạo nguồn vốn đáng kể để người dân đầu tư phát triển kinh tế và ngày càng có nhiều mô hình kinh tế vùng sâu, vùng xa nhờ tiền DVMTR.

1 2 

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

Tình hình giải quyết hồ sơ

°