• Dienbien.gov.vn – Hiện nay, xã Pa Tần, huyện Nậm Pồ có gần 11.800 ha rừng, trong đó trên 9.500 ha được chi trả dịch vụ môi trường rừng với 9 chủ rừng là cộng đồng dân cư. Từ khi có chính sách dịch vụ môi trường rừng đến nay, những cánh rừng trên địa bàn xã Pa Tần, ngày càng xanh tốt, người dân nâng cao nhận thức trong việc chăm sóc, quản lý, bảo vệ rừng. Qua đó, tăng tỷ lệ che phủ rừng lên 71,1%, tạo môi trường sinh thái, mang lại thu nhập đáng kể cho bà con các dân tộc địa phương.

 • Dienbien.gov.vn - Điện Biên là tỉnh miền núi có diện tích đất quy hoạch cho lâm nghiệp tương đối lớn, chiếm 72,8% diện tích tự nhiên toàn tỉnh, đời sống của đồng bào các dân tộc trong tỉnh phụ thuộc và ảnh hưởng rất nhiều đến rừng. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, cùng với sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, chính quyền các cấp và sự ủng hộ của đồng bào các dân tộc trong tỉnh, công tác bảo vệ và phát triển rừng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

 • Dienbien.gov.vn – Vừa qua, Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng xây dựng Kế hoạch kiểm tra, xác minh diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) biến động năm 2019 trên địa bàn xã Mường Toong, huyện Mường Nhé.

 • Dienbien.gov.vn – Từ ngày 2-6/3, đoàn công tác Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã đi kiểm tra, xác minh diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng biến động năm 2019 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông.

 • Dienbien.gov.vn - Từ ngày 4 - 6/3, đoàn công tác Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng (BVPTR) tỉnh đã đi kiểm tra, xác minh diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) biến động năm 2019 trên địa bàn huyện Mường Chà.

 • Dienbien.gov.vn – Điện Biên là tỉnh miền núi có diện tích chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) tương đối lớn với trên 267.429 ha rừng được chi trả tiền DVMTR. Sau nhiều năm triển khai thực hiện, chính sách chi trả DVMTR đã thể hiện là một trong những chính sách đúng đắn, hiệu quả của Đảng và Nhà nước ta trong công tác quản lý bảo vệ rừng; chính sách chi trả DVMTR đã nhanh chóng đi vào cuộc sống, tạo lập được nguồn lực tài chính mới, ổn định, bền vững phục vụ cho công tác quản lý bảo vệ rừng, góp phần cải thiện sinh kế cho các hộ dân sống trong rừng, gần rừng.

 • Dienbien.gov.vn - Thực hiện chính sách chi trả DVMTR theo Nghị định 99/2010/NĐ-CP của Chính phủ, Điện Biên có trên 267.429 ha rừng được chi trả DVMTR, do vậy công tác phối kết hợp giữa các đơn vị trong thực hiện chính sách DVMTR luôn được Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng quan tâm, chú trọng. Qua đó, góp phần vào công tác quản lý, bảo vệ phát triển rừng và chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) tại địa phương, làm giảm số vụ xâm phạm, phá hại rừng, cháy rừng, khai thác lâm sản trái phép, độ che phủ rừng và chất lượng rừng qua các năm được nâng lên, nhất tại các địa bàn, lưu vực có cung ứng DVMTR.

 • Dienbien.gov.vn – Sáng 11/2, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh phối hợp với UBND huyện Điện Biên tổ chức hội nghị công bố, thống nhất ranh giới rừng thuộc lưu vực các nhà máy thủy điện Nậm Khẩu Hu, Trung Thu, Nậm Núa. Dự hội có các đồng chí: Trần Xuân Tâm, Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng; Ngô Xuân Chinh, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo 20 xã thuộc huyện Điện Biên cùng Hạt kiểm lâm huyện.

 • Dienbien.gov.vn – Sáng nay (27/12), Hội đồng Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 và sơ kết 1 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng với Chi cục Kiểm lâm cùng các đơn vị liên quan. Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo vệ - Phát triển rừng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

 • Dienbien.gov.vn - Thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng thời gian qua trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã góp phần nâng cao hiệu quả của công tác quản lý và bảo vệ rừng, tăng diện tích rừng được chi trả tiền DVMTR trên địa bàn tỉnh. Kết quả rõ nét nhất là ở những khu vực được hưởng lợi từ chính sách chi trả tiền DVMTR, đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân về công tác bảo vệ và phát triển rừng.

 • Dienbien.gov.vn – Trung tuần tháng 11 vừa qua, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh phối hợp với UBND các xã, thị trấn, Kiểm lâm phụ trách địa bàn, tiến hành nghiệm thu biển báo khu vực chi trả dịch vụ môi trường rừng và bàn giao 59 biển báo cho các chủ rừng thuộc 3 huyện: Mường Chà; Tủa Chùa và Tuần Giáo. Đây là những biển báo đã bị hư hỏng đã được sửa chữa lại.

 • Dienbien.gov.vn – Tủa Chùa có diện tích đất lâm nghiệp có rừng gần 24.200ha, trong đó diện tích rừng cung ứng cho dịch vụ môi trường rừng là gần 22.800ha với số tiền chi trả DVMTR đã thanh toán năm 2018 hơn 16 tỷ đồng. Từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, nhận thức về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng của các chủ rừng và hộ nhận khoán rừng ở Tủa Chùa từng bước được nâng cao, cuộc sống người dân sống bằng nghề rừng ngày càng được cải thiện…

 • Dienbien.gov.vn – Thực hiện Quyết định số 620/QĐ-UBND tỉnh về việc Quy định số lần, thời gian, tỷ lệ tạm ứng tiền dịch vụ môi trường rừng cho các chủ rừng trên địa bàn tỉnh. Vừa qua, Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng tổ chức tạm ứng tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2019 cho các tổ chức, hộ gia đình, cộng đồng dân cư và UBND xã được giao trách nhiệm quản lý rừng.

 • Dienbien.gov.vn – Năm 2012, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh được thành lập với mục đích huy động các nguồn lực xã hội để bảo vệ và phát triển rừng. Trải qua gần 8 năm hoạt động, Quỹ đã tạo nên dấu ấn mạnh mẽ trong công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), góp phần cải thiện sinh kế, ổn định đời sống của những chủ rừng…

 • Dienbien.gov.vn – Chiều 8/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch Hội đồng quản lý Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh. Hội đồng quản lý Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng tổ chức họp nghe một số báo cáo kết quả việc thực hiện một số nội dung liên quan đến chính sách chi trả DVMTR.

 • Dienbien.gov.vn – Từ ngày 23 – 27/9, Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng kiểm tra, giám sát, tuyên truyền về việc thực hiện chính sách chi trả DVMTR đối với các chủ rừng là cộng đồng dân cư thôn, bản được nhận tiền DVMTR tại thị xã Mường Lay.

1 2 

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

Tình hình giải quyết hồ sơ

°