• Dienbien.gov.vn – UBND tỉnh Điện Biên vừa ban hành quyết định về việc điều tiết tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2019 đối với số tiền chưa xác định được đối tượng nhận tiền dịch vụ môi trường rừng.

 • Dienbien.gov.vn – Nhằm giúp UBND cấp xã, tổ chức khác được Nhà nước giao trách nhiệm quản lý rừng, thực hiện việc quản lý, sử dụng tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng đúng các quy định, Nghị định, Thông tư và Quyết định của Chính Phủ, tỉnh. Ngày 11/6/2020 Liên ngành: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính, đã ban hành văn bản số 1113/HDLN – SNNPTNT – STC về việc hướng dẫn quản lý, sử dụng tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng đối với UBND cấp xã, tổ chức khác thuộc Nhà nước giao trách nhiệm quản lý rừng trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

 • Dienbien.gov.vn – Vừa qua, UBND tỉnh đã ký quyết định phê duyệt kết quả xác định ranh giới lưu vực và diện tích rừng trong lưu vực 3 nhà máy thủy điện: Nậm Núa; Nậm Mu 2 và nhà máy thủy điện Trung Thu để làm cơ sở thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng.

 • Dienbien.gov.vn - Đây là mô hình rừng trồng kinh tế có quy mô trên 20ha với 40 hộ dân của xã Mường Phăng, TP. Điện Biên Phủ tham gia. Toàn bộ diện tích đều được bà con trồng chủ yếu là thông mã vĩ, xen với cây dổi. Đây là những loại cây có sức chống chịu cao, sinh trưởng và phát triển tốt trên các vùng đất khô cằn, bị thoái hóa, bạc màu không canh tác được. Do đó nó có những tác dụng nhất định đối với hệ sinh thái như: Giúp cân bằng hệ sinh học; bảo tồn năng lượng; tiết kiệm nước và giảm xói mòn đất; giảm nhiệt độ và giảm ô nhiễm môi trường…

 • Dienbien.gov.vn - 5 tháng đầu năm nay, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội, Ngân hàng số Viettel Pay mở thêm 87 tài khoản cho các chủ rừng, nâng tổng số chủ rừng mở tài khoản lên 2.084 tài khoản/2.601 chủ rừng.

 • Dienbien.gov.vn – Vừa qua, Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tổ chức họp lần thứ 2 năm 2020 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp thực hiện 7 tháng cuối năm. Đồng chí Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ chủ trì cuộc họp.

 • Dienbien.gov.vn - Mường Ảng là địa bàn duy nhất tại Điện Biên có 100% diện tích rừng được chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng nằm trên lưu vực sông Mã. Khi chưa điều tiết nâng mức chi trả DVMTR, người dân chưa mặn mà với việc nhận nguồn tiền này, bởi nguồn chi trả khi đó chưa đầy 6.000đồng/ha/năm, do đó nhiều hộ có diện tích dưới 1ha đã không lĩnh tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng, gây khó khăn cho việc chi trả… Tuy nhiên, từ khi mức chi trả dịch vụ môi trường rừng được điều tiết từ 6 nghìn đồng lên mức trên 400 nghìn đồng/ha/năm, trách nhiệm bảo vệ rừng của người dân đã có chuyển rõ rệt và tiếp thêm động lực giữ rừng cho nhân dân.

 • Dienbien.gov.vn - Trong những năm qua các Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng trên địa bàn tỉnh được giao trách nhiệm quản lý rừng trên địa bàn tỉnh, ngoài việc các đơn vị trên chủ động trong công tác quản lý, bảo vệ rừng trên các lâm phần được giao, việc đồng quản lý được thực hiện thông qua hình thức giao khoán cho các nhóm hộ, hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư thôn/bản ở vùng đệm đã từng bước góp phần hỗ trợ công tác quản lý bảo vệ rừng và sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng có hiệu quả.

 • Dienbien.gov.vn - Chiều ngày 20/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Lò Văn Mừng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị phản biện đối với Dự thảo “Quy chế quản lý rừng cộng đồng trên địa bàn tỉnh Điện Biên”. Dự Hội nghị có đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; thành viên 2 Hội đồng tư vấn Kinh tế - Xã hội, Dân chủ - Pháp luật và một số vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn – Hiện nay đang là mùa khô hanh nên công tác quản lý bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) luôn được đặt lên hàng đầu. Sau khi sáp nhập 4 xã: Pá Khoang, Nà Nhạn, Nà Tấu, Mường Phăng về thành phố Điện Biên Phủ theo Nghị quyết 815-NQ/UBTVQH của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, diện tích đất có rừng của thành phố tăng lên hơn 11.000ha nâng tổng diện tích đất có rừng trên địa bàn lên 13.483,8ha (trong đó có 2.820ha rừng đặc dụng, trên 7.200 ha rừng phòng hộ và 2.600ha rừng sản xuất), độ che phủ rừng là 43,75%.

 • Dienbien.gov.vn – Thời gian qua, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã xây dựng kế hoạch phối với Chi cục Kiểm lâm, các Hạt Kiểm lâm các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố tiến hành kiểm tra, xác minh diện tích rừng biến động theo kiến nghị của các chủ rừng.

 • Dienbien.gov.vn – Hiện nay, xã Pa Tần, huyện Nậm Pồ có gần 11.800 ha rừng, trong đó trên 9.500 ha được chi trả dịch vụ môi trường rừng với 9 chủ rừng là cộng đồng dân cư. Từ khi có chính sách dịch vụ môi trường rừng đến nay, những cánh rừng trên địa bàn xã Pa Tần, ngày càng xanh tốt, người dân nâng cao nhận thức trong việc chăm sóc, quản lý, bảo vệ rừng. Qua đó, tăng tỷ lệ che phủ rừng lên 71,1%, tạo môi trường sinh thái, mang lại thu nhập đáng kể cho bà con các dân tộc địa phương.

 • Dienbien.gov.vn - Điện Biên là tỉnh miền núi có diện tích đất quy hoạch cho lâm nghiệp tương đối lớn, chiếm 72,8% diện tích tự nhiên toàn tỉnh, đời sống của đồng bào các dân tộc trong tỉnh phụ thuộc và ảnh hưởng rất nhiều đến rừng. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, cùng với sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, chính quyền các cấp và sự ủng hộ của đồng bào các dân tộc trong tỉnh, công tác bảo vệ và phát triển rừng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

 • Dienbien.gov.vn – Vừa qua, Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng xây dựng Kế hoạch kiểm tra, xác minh diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) biến động năm 2019 trên địa bàn xã Mường Toong, huyện Mường Nhé.

 • Dienbien.gov.vn – Từ ngày 2-6/3, đoàn công tác Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã đi kiểm tra, xác minh diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng biến động năm 2019 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông.

 • Dienbien.gov.vn - Từ ngày 4 - 6/3, đoàn công tác Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng (BVPTR) tỉnh đã đi kiểm tra, xác minh diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) biến động năm 2019 trên địa bàn huyện Mường Chà.

1 2 3 

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

Tình hình giải quyết hồ sơ

°