VPUB – Học và làm theo Bác ở Hội Chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ

Update 30 - 06 - 2023
100%

Dienbien.gov.vn - Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, lời dạy và phong cách làm việc của Bác là kim chỉ nam cho hoạt động của phong trào Chữ thập đỏ (CTĐ) nói chung và của Hội Chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ nói riêng. Bởi hoạt động CTĐ phải xuất phát thực sự từ tấm lòng yêu thương đồng bào thì mới bền, mới vững như lời dạy của Bác. Trước hết phải “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào”, phải thực sự “Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công, Vô tư” mới có được sự tin tưởng của các nhà hảo tâm để trao đến tận tay đồng bào.

Hội CTĐ huyện Nậm Pồ phối hợp với nhà tài trợ trao tặng Công trình 03 phòng học, 01 nhà vệ sinh cho trường Mầm non Phìn Hồ, xã Phìn Hồ

Để thực hiện tốt “sứ mệnh” của mình, những năm qua, Hội CTĐ huyện Nậm Pồ không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua, thiết thực chăm lo cho người nghèo. Từ đó, khẳng định vai trò nòng cốt của Hội CTĐ huyện trong hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Hội CTĐ huyện đã vận dụng sáng tạo các quan điểm chỉ đạo để thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho phù hợp với các lĩnh vực hoạt động trọng tâm của Hội và thực tế tại địa phương. Phát huy truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam “Thương người như thể thương thân - lá lành đùm lá rách”, các cấp Hội CTĐ trong huyện đã thực hiện hiệu quả công tác vận động nguồn lực trợ giúp hoạt động nhân đạo từ thiện trở thành “cầu nối” của các đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm giúp đỡ những số phận kém may mắn, vươn lên trong cuộc sống để góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Trao tặng 19 suất quà (gồm: quần áo, chăn ấm và một số nhu yếu phẩm) cho trường Mầm non Huổi Púng, xã Pa Tần

Với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng như (Facebook, Zalo, viết thư ngỏ, trang thông tin điện tử huyện,…) nhằm nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân để họ hiểu hơn về tôn chỉ hoạt động của Hội và tích cực tham gia nhiều việc thiện theo phương châm “Ngành ngành làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện và người người làm việc thiện”. 6 tháng đầu năm 2023, Hội CTĐ huyện đã kêu gọi và phối hợp kết nối từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm xây dựng điểm trường mầm non Nà Bủng 2, xã Nà Bủng gồm 01 phòng học và trao tặng đồ dùng, nhu yếu phẩm cho học sinh điểm trường trị giá gần 405 triệu đồng. Trao tặng 1.100 áo len, 1.700 đôi dép và 1.200 chăn ấm cho học sinh trường PTDTBT TH, PTDTBT THCS Na Cô Sa và các hộ dân trên địa bàn xã Na Cô Sa với tổng trị giá 180 triệu đồng. Đồng thời, duy trì chương trình phát cơm, sữa hàng tuần cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Ngoài ra, hưởng ứng triển khai thực hiện “Tháng nhân đạo” trên địa bàn huyện, Hội đã phối hợp kết nối, trao tặng 02 giếng nước khoan, 01 ti vi, quạt điện, bếp ga, đồ dùng học tập cho học sinh điểm trường mầm non và 93 suất quà cho các hộ dân bản May Hốc, xã Phìn Hồ với trị giá 150 triệu đồng; kêu gọi hỗ trợ chị Thào Thị Sung và con dâu là Thào Thị Dính, bản Vàng Lếch, xã Nậm Tin đi đốt nương bị bỏng nặng điều trị tại BV Bỏng quốc gia với số tiền là 59 triệu đồng; đổ sân bê tông điểm trường Huổi Púng, xã Pa Tần với giá trị 25 triệu đồng… Tổng giá trị vận động quỹ, kêu gọi, kết nối trong Tháng nhân đạo trên địa bàn huyện Nậm Pồ đạt 484 triệu đồng.

Hoạt động nhân đạo phần nào đã giúp cho nhiều hộ gia đình của huyện Nậm Pồ vơi đi khó khăn trong cuộc sống 

Tham gia công tác xã hội từ thiện không chỉ phải hy sinh thời gian của riêng mình, mà còn phải bỏ công sức, nhiều khi phải bỏ cả tiền bạc để tham gia. Các bạn trẻ đi tình nguyện để có được hạnh phúc của sự sẻ chia, để nếm trải những thử thách từ cuộc sống, người lớn tuổi thì tìm được trong tình nguyện sự thanh thản của cuộc đời. Với vai trò là một thầy giáo, một cán bộ chuyên môn Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, anh Bùi Văn Ần – Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện Nậm Pồ chia sẻ: Việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã giúp tôi rút ra được bài học kinh nghiệm trong quá trình công tác, đó là phải thực sự yêu thương học trò, tâm huyết với nghề, dám nghĩ, dám làm, đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp để cùng tiến bộ, vận động mọi người cùng ủng hộ phong trào xây dựng trường lớp học, đồ dùng học tập và sinh hoạt của học sinh. Anh Ần cho biết thêm, bản thân luôn xác định Hội CTĐ là một tổ chức xã hội nhân đạo tập hợp rộng rãi các thành phần kinh tế - chính trị xã hội - tôn giáo tham gia. Qua các hoạt động nhân đạo, từ thiện, Hội CTĐ các cấp trong huyện đã thực sự là cầu nối đưa các tấm lòng nhân ái tới những người cần giúp đỡ; góp phần cải thiện cuộc sống cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giúp họ từng bước vươn lên thoát nghèo.

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Hội CTĐ huyện Nậm Pồ tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ Hội tâm huyết, nhiệt tình, có kiến thức, kỹ năng và phương pháp vận động, tuyên truyền cộng đồng. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương làm tốt công tác xã hội nhân đạo, tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe nhân dân, vận động hiến máu tình nguyện. Huy động mọi nguồn lực xã hội, nhà hảo tâm chung tay ủng hộ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và nhân đạo huyện Nậm Pồ ngày càng tốt đẹp hơn./.

Ngọc Thủy

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  VPUB – Tấm gương nhà giáo tiêu biểu trong học và làm theo Bác(16/11/2023 4:00 CH)

  VPUB – Cựu Chiến binh thành phố phát huy bản chất bộ đội cụ Hồ(05/07/2023 5:00 CH)

  VPUB – Học và làm theo Bác ở Hội Chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ(30/06/2023 9:18 CH)

  VPUB – Các cấp Công đoàn học và làm theo Bác(30/05/2023 5:29 CH)

  VPUB – Phát huy vai trò của Chi bộ trong xây dựng nông thôn mới(08/05/2023 3:45 CH)

  VPUB – Học và làm theo Bác ở trường THCS Võ Nguyên Giáp(25/04/2023 5:17 CH)

  VPUB – Thầy hiệu trưởng gương mẫu, tâm huyết với nghề (18/04/2023 3:56 CH)

  VPUB – Thực hành tiết kiệm theo gương Bác(12/12/2022 3:34 CH)

  VPUB - Lan tỏa phong trào tiết kiệm theo gương Bác ở Pá Khoang (09/06/2022 4:08 CH)

  VPUB – Thanh niên thành phố Điện Biên Phủ học và làm theo Bác(21/03/2022 10:37 CH)

  VPUB – Lễ phát động Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ(08/02/2022 5:54 CH)

  VPUB – Nữ Chủ tịch Hội học Bác bằng việc làm thiết thực(18/10/2021 9:10 CH)

  VPUB – Đoàn xã Thanh Nưa học và làm theo Bác(30/09/2021 8:52 CH)

  VPUB – Giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm kinh tế giỏi(26/07/2021 10:26 CH)

  VPUB – Gương bí thư Chi bộ tiêu biểu học và làm theo Bác(18/06/2021 12:13 SA)

  VPUB - Bí thư Chi bộ bản Tẩu Pung học và làm theo Bác(19/05/2021 4:32 CH)

  VPUB - Nông dân Điện Biên làm theo lời Bác(10/05/2021 9:31 CH)

  VPUB - Đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tưởng niệm Bác Hồ...(07/05/2021 6:00 CH)

  VPUB – Công tác dân vận, lấy dân làm gốc ở Mường Ảng(01/04/2021 9:06 CH)

  VPUB - Khởi động Tháng Thanh niên và Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2021(26/02/2021 5:58 CH)

  << < 1 2 > >> 
  Du lịch Hạ Long Du thuyền Hạ Long Du thuyền Hạ Long vf8 adblue ford everest vạn phúc city Sunlike Pro Novaworld Mũi Né The Rivus https://mhbs.vn/ bếp từ munchen bếp từ chefs The Park Avenue https://namvietluat.vn/ https://phunsuonghoangoanh.com Chuyển văn phòng trọn gói Thành Hưng Trần xuyên sáng ruou ngoai Trồng răng sứ Dịch vụ làm hộ chiếu medigoapp.com cổng trục cửa nhôm kính kệ chứa hàng giường ngủ bàn nhân viên thay đổi giấy phép kinh doanh taxi nội bài 360 Cho thuê văn phòng Cho thuê văn phòng quận 1 Cho thuê văn phòng quận 3 Văn phòng trọn gói quận 1 Văn phòng trọn gói quận 3 bimemo.edu.vn vnptschool.edu.vn điện mặt trời Tập đoàn thể thao Elipsport đồng phục công sở https://taxitaisaigon.vn giá vé máy bay xây nhà trọn gói giá rẻ vé máy bay tìm việc tại hà nội VietNamWorks đồng phục công sở Công ty etinco https://taxitaisaigon.vn Taxi nội bài 360 Nhà thuốc online Thục Anh NextX CRM http://lichthidau123.com https://luathungphat.vn/thanh-lap-cong-ty/ dichvuseotongthe heroseo https://elipsport.vn/ghe-massage https://noithatdiemnhan.vn Tìm việc làm tại Hà Nội yen tam shop Hộp giấy RVC https://timnhanh.com.vn/ ba na hills sunworld Đại Phương Lịch Vạn Niên tour du lịch Dịch vụ chuyển nhà kiến vàng Dịch vụ chuyển văn phòng kiến vàng Chứng nhận FDA đấu thầu qua mạng vé tàu lửa khosim.com giày đá banh adidas Căn hộ chung cư Bình Dương Công ty bất động sản INVERT https://www.picityskypark.land/ The Privia Khang Điền trần sao luatthaian.vn
  °
  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  315 người đã bình chọn