VPUB – Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên khóa XIV tại huyện Nậm Pồ

Dienbien.gov.vn – Ngày 29/6 đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng tổ đại biểu số 7, HĐND tỉnh khóa XIV đã có buổi tiếp xúc cử tri tại Huyện ủy huyện Nậm Pồ. Tham dự cùng đoàn còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện cùng các phòng, ban thuộc huyện.

Đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc các cử tri đã được thông báo về nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIV, thời gian phát thanh, truyền hình trực tiếp một số phiên họp tại kỳ họp thứ 14 và kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri tại các kỳ họp trước và ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 12. Ngoài ra các đại biểu đã nghe ý kiến tham vấn của cử tri về một số nội dung HĐND tỉnh sẽ thông qua tại kỳ họp thứ 14 như: Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp trong 6 tháng cuối năm 2020. Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021- 2025 và dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2021; Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch đầu tư công năm 2020 trên đại bàn tỉnh; Quy định chế độ phụ cấp với nhân viên y tế thôn, bản và cô đỡ thôn bản ngành y tế trên địa bàn tỉnh; Quy định mức thu, miễn, giảm, quản lý và sử dụng các khoản phí, lệ phí trên địa bàn; Ban hành các chính sách cấp phát Báo Điện Biên Phủ cho đảng viên 40 năm tuổi đảng trở lên và Đảng ủy Quân chủng Hải Quân; Quy định chế độ bồi dưỡng cho Giám định viên tư pháp, người giám định theo vụ, việc, người giúp việc cho Giám định viên trên địa bàn tỉnh; Bổ sung danh mục các dự án cần thu hồi đất và dự án có sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ vào mục đích khác năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Các Đại biểu tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIV

Bên cạnh đó các Đại biểu cũng đã tiếp thu những kiến nghị của cử tri về các lĩnh vực Quốc phòng, An ninh, Kinh tế, Xã hội. Trong 6 tháng đầu năm cử tri và nhân dân các dân tộc trong huyện luôn tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Huyện đã có những chuyển biến về mọi mặt, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo được quan tâm, an ninh chính trị luôn được đảm bảo.

Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra thực địa một số công trình trên địa bàn huyện

Kết thúc buổi làm việc đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những thành tích đạt được của huyện trong 6 tháng đầu năm 2020, đồng thời đồng chí cũng tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn huyện. Đồng chí cũng nhấn mạnh với lãnh đạo và các phòng ban dự thảo các kế hoạch, nội dung, đề ra các nhiệm vụ cụ thể để đạt được hiệu quả cao trong thời gian tới, đảm bảo chính sách Quốc phòng, an ninh, chính trị, xã hội cho người dân. Sau buổi làm việc đồng chí Mùa A Sơn đã đi kiểm tra thực địa một số công trình xây dựng trên địa bàn huyện./.

Trần Ngọc