VPUB – Đoàn công tác Thành ủy Hà Nội thăm trao quà cho một số xã khó khăn tại huyện Điện Biên

Dienbien.gov.vn - Chiều 2/10, đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội do đồng chí Đào Đức Toàn – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội làm Trưởng đoàn lên thăm, hỗ trợ kinh phí xây nhà, tặng xe đạp cho học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn một số xã của huyện Điện Biên. Tham gia cùng đoàn về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí Lê Thành Đô – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Điện Biên.

Tại buổi lễ Đoàn công tác Thành ủy Hà Nội đã nghe lãnh đạo xã Mường Phăng báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã trong thời gian qua. Mường Phăng là xã vùng ngoài, cách trung tâm huyện 25 km với 26 thôn, bản, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 11,6%...

Trong những năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo sâu sắc của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Huyện ủy, HĐND – UBND huyện Điện Biên; sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, nhân dân các dân tộc xã đã nỗ lực phấn đấu vươn lên xây dựng đời sống kinh tế - văn hóa – xã hội ngày càng phát triển. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh, hiện nay xã đã về đích nông thôn mới, với 19/19 tiêu chí đã đạt theo bộ tiêu chí quốc gia; đời sống, vật chất, tinh thần của nhân dân trong toàn xã từng bước được cải thiện.

Phát biểu buổi lễ, đồng chí Đào Đức Toàn – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ xúc động khi lần đầu được đến với xã Mường Phăng huyện Điện Biên, nơi đặt Sở chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ. Đồng chí, nhấn mạnh số quà tuy không lớn, nhưng thể hiện tấm lòng, tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô chia sẻ với những khó khăn của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên nói chung, nhân dân xã Mường Phăng, Thanh Nưa, Nà Tấu, Nà Nhạn, huyện Điện Biên nói riêng.

Trong chuyến công tác lần này, Đoàn đã trao tặng 100 triệu đồng cho 2 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo thuộc xã Mường Phăng và xã Thanh Nưa để có thêm kinh phí xây nhà; trao tặng 50 xe đạp cho các cháu học sinh vượt khó, học giỏi của 3 xã: Mường Phăng, Nà Tấu, Nà Nhạn với tổng trị giá 75 triệu đồng.

Thay mặt lãnh đạo huyện Điện Biên, đồng chí Phạm Đức Toàn, Bí thư huyện ủy Điện Biên cảm ơn tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội đối với bà con Điện Biên.

Tuyết Anh