VPUB - 18 thí sinh tham dự thi Người đẹp Hoa Ban năm 2019 tham gia phần thi Người đẹp qua ảnh

Dienbien.gov.vn - Trong khuôn khổ các sự kiện của Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI, chiều 14/3, tại Khu du lịch sinh thái Him Lam, Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, 18 người đẹp tham dự cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2019 đã bước vào phần thi Người đẹp qua ảnh.

18 thí sinh dự thi Người đẹp Hoa Ban năm 2019 chụp ảnh tại Khu du lịch sinh thái Him Lam.

Trong 2 ngày (14 - 15/3) các thí sinh sẽ chia thành 2 nhóm, chụp ảnh với nhiều trang phục: Trang phục dân tộc, áo dài, tại các 4 điểm chụp ảnh là các khu du lịch, khu di tích lịch sử trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ. Sau khi chụp ảnh, mỗi thí sinh sẽ được lựa chọn ảnh gửi về Ban Giám khảo để chấm giải phần thi Người đẹp qua ảnh.

Được tổ chức lần thứ 2 tại tỉnh, Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2019 thu hút sự tham gia của 16 thí sinh đến từ các địa phương trong tỉnh và 2 thí sinh đến từ tỉnh Sơn La. Cuộc thi hứa hẹn là điểm nhấn hấp dẫn của mùa Lễ hội Hoa Ban năm nay, và sẽ tạo được dấu ấn khó phai trong lòng nhân dân, du khách, bởi nhiều màn thi hấp dẫn cùng sự vào cuộc của các đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Cuộc thi được tổ chức theo 2 vòng: vòng sơ khảo và vòng chung kết từ ngày 13-18/3/2019. 

Cụ thể, tại vòng sơ khảo, sau khi dự phần thi Người đẹp với Hoa Ban (Người đẹp qua ảnh) (từ 14 - 15/3/2019) tại Các khu du lịch sinh thái và điểm di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Điện Biên; các thí sinh sẽ dự thi Người đẹp thân thiện (chiều 15/3) (Thông qua các hoạt động giao lưu xã hội tại Câu lạc bộ Người khuyết tật tỉnh Điện Biên; Phần thi trên sân khấu (20 giờ ngày 17/3/2019) gồm 4 nội dung thi: Trình diễn trang phục áo dài, trang phục dân tộc truyền thống, trang phục áo tắm, thi tài năng tại Khách sạn Mường Thanh Holiday Điện Biên Phủ hotel - Thành phố Điện Biên Phủ.Vòng chung kết diễn ra vào 20h ngày 18/3/2019 tại Quảng trường 7/5 - Thành phố Điện Biên Phủ, gồm 4 phần thi: Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; trang phục tự chọn; trang phục áo tắm và thi ứng xử (riêng phần thi ứng xử dành cho 5 thí sinh xuất sắc nhất).

Thí sinh Người đẹp Hoa Ban năm 2019 chụp ảnh tại Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Thí sinh dự thi chụp ảnh với trang phục dân tộc.

Thí sinh Đào Thị Hòa (tỉnh Sơn La) duyên dáng trong trang phục áo dài.

Ban tổ chức sẽ dựa trên kết quả chấm thi và trao các giải: Người đẹp Hoa Ban; Người đẹp thứ hai; Người đẹp thứ ba; Người đẹp trả lòi ứng xử hay nhất; Người đẹp có gương mặt khả ái; Người đẹp trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất; Người đẹp trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất; Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất; Người đẹp trình diễn trang phục áo tắm đẹp nhất; Người đẹp qua ảnh; Người đẹp tài năng; Người đẹp thân thiện.

Được tổ chức lần thứ 2 tại tỉnh, cuộc thi giới thiệu vẻ đẹp đất nước, con người Điện Biên - Tây Bắc trong đó lấy vẻ đẹp người thiếu nữ và vẻ đẹp Hoa Ban làm điếm nhấn. Tuyên truyền, giới thiệu, tôn vinh vẻ đẹp, ý nghĩa, giá trị của Hoa Ban gắn với con người và thiên nhiên vùng Điện Biên - Tây Bắc. Qua đó tạo ấn tượng sâu sắc tới nhân dân, bạn bè và du khách, góp phần lan tỏa hình ảnh Hoa Ban với vị thế là hình tượng mang tính đại diện cho vẻ đẹp của mảnh đất, con người Điện Biên - Tây Bắc. Quảng bá hình ảnh du lịch Điện Biên - Tây Bắc, thu hút khách du lịch, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch nói riêng, kinh tế - xã hội nói chung./.

Lan Phương