VPUB - Điện Biên đón 22.800 lượt khách du lịch dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Dienbien.gov.vn - Theo thông tin từ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, 5 ngày tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, số lượng khách du lịch tham quan ước đạt 22.800 lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 4.100 lượt. Tổng thu từ du lịch ước đạt 38,7 tỷ đồng.

Khách du lịch quốc tế lưu trú tại Điện Biên trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 được chúc tết và tặng quà.

Ngay từ trước Tết nguyên đán, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch và các bản văn hóa du lịch tổ chức đón Tết an toàn, tiết kiệm, thân thiện và an toàn, phù hợp với thuần phong, mỹ thục và phong tục, tập quán dân tộc; bố trí đủ nhân lực, cơ sở vật chất, thực phẩm và các điều kiện nhằm phục vụ tốt nhất cho du khách, niêm yết giá tại các cơ sở lưu trú du lịch, không ép giá phòng nghỉ khi khách tới Điện Biên. Tăng cường công tác bảo đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm...

Bên cạnh đó, khuyến khích các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện chương trình khuyến mại hoặc có quà tặng, hướng dẫn cho du khách tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí diễn ra trên địa bàn; bảo đảm tuyệt đối an toàn về tính mạng và tài sản cho du khách. Tổ chức đón và tặng quà khách du lịch quốc tế lưu trú trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ vào ngày mùng 1 Tết theo truyền thống và mời du khách tham quan, trải nghiệm Tết tại nhà đồng bào dân tộc Thái (bản Che Căn, xã Mường Phăng, huyện Điện Biên)

Các điểm di tích lịch sử được mở cửa thường xuyên và liên tục để phục vụ nhu cầu tham quan của người dân địa phương cũng như du khách trong và ngoài nước. Các điểm văn hóa tâm linh cũng thu hút được số lượng lớn khách đến tham quan trong thời gian này./.

Lan Phương