VPUB – Người dân nô nức xem Hội thi đấu bò huyện Điện Biên Đông lần thứ V, năm 2019

Dienbien.gov.vn - Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, sáng 6/2 (tức mùng 2 tết năm Kỷ Hợi), UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội thi đấu bò lần thứ V, năm 2019.

Hội thi được tổ chức thường niên nhằm phát triển, bảo tồn và quảng bá nét văn hóa đặc sắc các dân tộc trên địa bàn huyện. Thông qua giải đấu, nhằm tôn vinh những các hộ gia đình nuôi bò giỏi; tạo điều kiện cho các hộ gia đình chăn nuôi bò trên địa bàn được giao lưu, gặp gỡ, chia sẽ kỹ thuật, kinh nghiệm chăn nuôi bò, động viên nhân dân hăng hái lao động sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh tế hộ gia đình, giảm nghèo nhanh và bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng. Giải đấu quy tụ 34 con bò to, khỏe của các chủ bò đến từ các xã trên địa bàn huyện, hứa hẹn sẽ đem đến người dân và du khách những trận đấu hay và những miếng đánh đẹp mắt.

Nhân dịp xuân mới, để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân, ngoài Hội đấu bò truyền thống từ ngày 6 - 8/2 (mùng 2 - mùng 4 tết), UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức nhiều chương trình văn hóa, thể thao như: Hội thi trình diễn trang phục dân tộc (19 giờ 30 ngày 6/2 - tức mùng 2 Tết); Khai mạc hội xuân, Hội thi và giao lưu ca múa nhạc, Hội Pa Pao (8 giờ ngày 7/2 - tức mùng 3 Tết); Hội thi giã bánh dầy, Hội thi các môn thể thao truyền thống và giao lưu văn hóa văn nghệ (8 giờ ngày 8/2 - tức mùng 4 Tết)./.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Một trận giao đấu của 2 chú bò.

Những "đấu sĩ" bò đang đợi đến lượt vào sân thi đấu.

Chủ bò dẫn bò vào sân đấu.

Những chú bò được chọn đảm bảo được trọng lượng, kích thước, sức khỏe.

Công tác chuẩn bị, bảo vệ trật tự an toàn cho các khán giả được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Hàng rào sắt được dựng lên chắc chắn quanh khu vực thi đấu.

Đông đảo người dân trên địa bàn đổ xuống cổ vũ Hội thi.

Người dân đứng trên các sườn đồi để xem bao quát trận đấu.

Người dân hào hứng cổ vũ trận đấu.

Đây còn là dịp để các du khách giao lưu, tìm hiểu các nét văn hóa của đồng bào dân tộc tại địa phương.

Lan Phương