Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
379 người đã bình chọn
299 người đang online
 • Dienbien.gov.vn - Mường Ảng là một trong một số địa phương trong toàn tỉnh triển khai thực hiện đồng bộ và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong chính sách bảo hiểm y tế, nhất là cho người nghèo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Ðến nay, tỷ lệ người dân có thẻ BHYT tại huyện Mường Ảng đạt gần 100%, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 • Dienbien.gov.vn - Hôm nay, 20/11, trên cả nước đang diễn ra nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017). Đây cũng là dịp để toàn thể xã hội tôn vinh các thế hệ nhà giáo với lòng biết ơn và những tình cảm tri ân chân thành, sâu sắc, khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục. Niềm vinh dự, tự hào ấy gắn liền với trách nhiệm lớn lao, đòi hỏi mỗi nhà giáo phải không ngừng phấn đấu rèn luyện trau dồi đạo đức, phong cách, tình yêu, nghề nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với vinh dự của một nghề cao quý - “trồng người”.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 20/11, Trường THPT Lương Thế Vinh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017). Đến dự Lễ kỷ niệm với nhà trường có đồng chí Nguyễn Đức Luyện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Điện Biên Phủ; đại diện Phụ huynh học sinh cùng toàn thể 34 cán bộ giáo viên và 388 học sinh nhà trường.

 • Dienbien.gov.vn – Sáng 20/11, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú PTDTNT tỉnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt nam (20/11/1982 – 20/11/2017) và đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Mừng - Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tỉnh cùng tập thể Ban Giám hiệu, thầy cô và 500 em học sinh toàn trường.

 • Dienbien.gov.vn - Ngày 18/11, Trường THPT Thanh Chăn, huyện Điện Biên tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) và 15 năm thành lập trường (2002 - 2017). Tới dự lễ Kỷ Niệm có đồng chí Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

 • Dienbien.gov.vn - Dạy chữ, trồng người là đặc thù của nhân loại, với tinh thần “Vì lợi ích trăm năm phải trồng người”, để giúp các em trong độ tuổi đến trường có điều kiện học "cái chữ của Bác Hồ" được tốt, mỗi người thầy, người cô gắn bó với phấn trắng, bảng đen, từng trang giáo án đã phải ngày đêm miệt mài, nỗ lực hết mình trên chặng đường không ít khó khăn, thách thức đối với nghề cao quý. Có những thầy cô đã gắn bó cả tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giáo dục vùng cao để rồi nơi ấy thấm đẫm tình nghĩa yêu thương của một nhà giáo với mái trường. Lòng nhiệt huyết ấy đối với sự nghiệp giáo dục vùng cao huyện Điện Biên Đông phải kể đến thầy giáo Cù Huy Hoàn - Bí thư Chi bộ - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

 • Dienbien.gov.vn - Tận tụy với nghề “trồng người”, luôn sáng tạo, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy và gần gũi với học sinh, đó chính là nhận xét của đồng nghiệp và học sinh khi nói về cô giáo Phạm Thị Vân Khánh, giáo viên, nhóm Trưởng chuyên môn, trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) tỉnh Điện Biên.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 17/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh long trọng tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017). Dự buổi Tọa đàm có các đồng chí: Lâm Văn Năm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND tỉnh, UBMTTQ tỉnh; đại diện các sở, ngành đoàn thể tỉnh; nguyên lãnh đạo Sở GD&ĐT qua các thời kỳ; học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn - Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) lần thứ VI năm 2017 vừa diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo nhân dân đến xem, cổ vũ. Qua Đại hội cho thấy, kinh nghiệm tổ chức cũng như chất lượng chuyên môn của các vận động viên trong ngành GD&ĐT tỉnh có sự tiến bộ rõ nét.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 16/11, trường THPT Thành Phố Điện Biên Phủ long trọng kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017) và 55 năm thành lập trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ (1962-2017). Dự lễ kỷ niệm có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; UBND thành phố Điện Biên Phủ; các vị lão thành, cựu giáo viên và học sinh trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ qua các thời kỳ cùng tập thể Ban Giám hiệu các thầy cô và 1000 học sinh trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ.

 • Dienbien.gov.vn – Ông Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế, cho biết: Những năm trước đây, ngành Y tế tỉnh được giao làm “đầu mối” thực hiện hợp phần vệ sinh thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Với vai trò này, ngành đã tích cực chủ động, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tập trung nguồn lực và nguồn vốn để tuyên truyền, vận động người dân vùng nông thôn tự nguyện xây mới, cải tạo, nâng cấp nhà tiêu hợp vệ sinh hộ gia đình để tăng tỷ lệ bao phủ nhà tiêu hợp vệ sinh, giảm tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm, nâng cao sức khỏe nhân dân.

 • Thời điểm này, giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh đang hăng say rèn luyện, học tập. Song để có được những buổi học với đủ sỹ số học sinh, đối với giáo viên vùng cao, họ không kể ngày hay đêm trèo đèo, lội suối về các thôn, bản, đến từng nhà gặp gỡ phụ huynh, học sinh để thuyết phục, vận động học sinh ra lớp.

 • Dienbien.gov.vn - Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT Điện Biên Đông được thành lập theo Quyết định số 878/QĐ-UB-TC ngày 30/12/1996 của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu nay là tỉnh Điện Biên, với tên gọi ban đầu là trường PTDTNT huyện Điện Biên Đông, đến năm học 2009-2010 đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục tỉnh nhà, trường được nâng cấp và mở rộng quy mô, đổi tên thành trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên. Qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, trải qua biết bao khó khăn, trường có rất nhiều thay đổi, không ngừng phát triển, vững bước đi lên, khẳng định được vị thế của nhà trường trong ngành giáo dục và đào tạo và địa phương.

 • Dienbien.gov.vn - Trải qua 5 ngày (10 - 14/11) thi đấu sôi nổi và hào hứng, Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Điện Biên lần thứ VI, năm 2017 đã chính thức bế mạc vào chiều nay, 14/11. Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất toàn đoàn cho 2 đơn vị: Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên và Trường THPT Phan Đình Giót.

 • Sinh ra và lớn lên tại Quỳnh Phụ, quê lúa Thái Bình, cũng như bao cô giáo trẻ khác, năm 1986 cô giáo Ngô Thị Hương tình nguyện xa gia đình đến công tác tại huyện Tuần Giáo - tỉnh Lai Châu. Thời điểm ấy, huyện Tuần Giáo còn là một mảnh đất hoang sơ, dân cư thưa thớt đặc biệt là hình ảnh các em nhỏ gầy guộc nhưng ánh mắt trong veo khiến cô không khỏi xúc động. Chính điều đó đã thôi thúc cô quyết tâm gắn bó với mảnh đất, con người nơi đây, nguyện đem tâm huyết, tình yêu thương của mình giành trọn cho các em nhỏ vùng cao.

 • Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên - ngôi trường có bề dày truyền thống hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành. Từ mái trường thân yêu này hơn 4.700 học sinh đã trưởng thành, bay khắp bốn phương phục vụ đất nước, quê hương. Trong những năm học gần đây nhà trường tiếp tục khẳng định là một cơ sở giáo dục uy tín, chất lượng của tỉnh nhà: Tỷ lệ học sinh được chuyển lớp đạt 100%, 100% học sinh khối 12 thi đỗ tốt nghiệp, tỷ lệ đỗ xét tuyển Đại học đạt trên 85%. Có được kết quả ấy là nhờ tinh thần đoàn kết nhất trí, tâm huyết, gắn bó với sự nghiệp giáo dục hết lòng vì học sinh thân yêu của tập thể thầy cô, giáo nhà trường. Trong bảng thành tích chung đó có một phần đóng góp không nhỏ của cô giáo Vũ Thị Kim Tuyến, người nhiều năm gắn bó, cống hiến dưới mái trường PT DT Nội trú tỉnh Điện Biên.

1 2 3 4 5 6    

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°