• Dienbien.gov.vn - Chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực và được tổ chức thường niên tại nhiều địa phương trên cả nước. Đối với tỉnh miền núi Điện Biên, chương trình càng đem lại ý nghĩa to lớn khi các trẻ em bị khuyết tật phần lớn ở vùng sâu, vùng xa, vùng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện chữa bệnh. Được sự trợ giúp của Tổ chức Trung tâm II (Hà Lan) cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, sở, ngành từ tỉnh đến cơ sở, chương trình phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật miễn phí đã mang tới cho các em thêm sự tự tin trong cuộc sống sau này.

 • Dienbien.gov.vn - Trong 20 năm qua (1997 - 2017), với sự chỉ đạo đồng bộ, hiệu quả; sự cố gắng nỗ lực của tập thể, cán bộ, giáo viên và nhân dân trên địa bàn huyện Điện Biên, công tác huy động các nguồn lực xây dựng trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 1997 - 2017 của huyện Điện Biên đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 5/9, hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, cùng với hơn 22 triệu học sinh trên cả nước, 186.030 học sinh tại các trường mầm non, phổ thông trên toàn tỉnh đồng loạt dự lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2018 - 2019.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng nay, 5/9, hòa trong không khí tưng bừng, náo nức của ngày tựu trường, thầy và trò trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Tới dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 5/9, đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 với thầy và trò trường Phổ thông DTNT THPT Mường Chà.

 • Năm học mới 2018-2019, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi Thư chúc mừng tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em sinh viên, học sinh cả nước.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng mai, 5/9, cùng với cả nước, các trường phổ thông và mầm non trên toàn tỉnh sẽ diễn ra lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

 • Dienbien.gov.vn - Trong những năm qua, bên cạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng học sinh và đầu tư các cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học trên địa bàn, việc việc đầu tư xây dựng thư viện chuẩn, thư viện thân thiện tại các trường Tiểu học đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.Điện Biên Phủ quan tâm, chú trọng. Hoạt động trên không chỉ góp phần hình thành môi trường văn hóa học đường, khơi nguồn và thỏa mãn những nhu cầu về thông tin, tri thức và còn nâng cao chất lượng giảng dạy và học, xây dựng niềm đam mê đọc sách, khả năng tự học, tự tìm hiểu khám phá kiến thức cho học sinh.

 • Dienbien.gov.vn - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 729/QĐ-UBND ngày 29/8/2018 về phân bổ gạo hỗ trợ cho học sinh học kỳ I năm học 2018 - 2019 theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ.

 • Dienbien.gov.vn - Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là chủ trương lớn, mang tính chiến lược của ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT); góp phần chuẩn hóa cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển giáo dục. Nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng và hiệu quả của việc kiên cố hóa trường lớp học, đặc biệt là hệ thống cơ sở vật chất đáp ứng tiêu chí xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ đã rà soát, kiểm tra đồng thời tham mưu, đề xuất với UBND huyện và thực hiện hàng loạt các giải pháp để xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học, thu hút học sinh đến trường, nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.

 • Dienbien.gov.vn - Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ sở giáo dục và đào tạo trong tỉnh tập trung quán triệt sâu sắc, toàn diện Chỉ thị số 2919/CT-BGDĐT ngày 10/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018 - 2019 của ngành Giáo dục; trong đó quán triệt phương hướng và cụ thể hóa, tập trung tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhóm nhiệm vụ chủ yếu, giải pháp cơ bản của giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên năm học 2018 - 2019.

 • Dienbien.gov.vn - Đó là một trong những chỉ tiêu được UBND tỉnh đề ra tại Kế hoạch triển khai công tác y tế trường học năm học 2018 - 2019 trên địa bàn tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn - Xác định việc tăng tỉ lệ huy động học sinh ra lớp là một trong những tiêu chí để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non; đồng thời cũng là tiêu chuẩn quan trọng trong xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; trong những năm qua, huyện Điện Biên Đông đã chú trọng phát triển chương trình giáo dục phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương; chú trọng bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ, thực hiện có hiệu quả các chuyên đề chuyên môn; đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua; xây dựng trường lớp an toàn, thân thiện, xanh- sạch- đẹp, lấy trẻ làm trung tâm... nhằm thu hút trẻ đến trường và nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ.

 • Dienbien.gov.vn - Là một trong những huyện nghèo nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Điện Biên, toàn huyện Tủa Chùa có 12 xã, thị trấn, 143 thôn, bản, tổ dân phố, trong đó có đến 11/12 xã là xã đặc biệt khó khăn. Chính vì thế đại đa số học sinh là con em dân tộc thiểu số (chiếm đến 95%). Học sinh có đặc điểm là nhút nhát, rụt rè, ngại giao tiếp; bên cạnh đó vốn tiếng Việt của các em rất nghèo nàn. Một số em tuy đã có khả năng giao tiếp cũng như học tập bằng ngôn ngữ tiếng Việt song vốn từ của các em cũng chưa được phong phú khiến quá trình dạy và học gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là ở cấp tiểu học.

 • Dienbien.gov.vn - Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là chủ trương lớn mang tính chiến lược của ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), nhằm chuẩn hóa cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục. Xác định được điều đó, trong những năm qua, đặc biệt là giai đoạn 2007 - 2017; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mường Ảng đã tập trung chỉ đạo, tạo điều kiện đầu tư xây dựng trường chuẩn trên địa bàn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo ở từng xã và toàn huyện.

 • Dienbien.gov.vn - Xác định việc thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục mầm non và chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm là một trong những nhiệm vụ quan trọng của giáo dục mầm non hiện nay, trong đó để thực hiện tốt một trong năm nội dung cơ bản chính là “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm tại các trường mầm non”, phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Tuần Giáo đã thực hiện một số giải pháp phù hợp với tình hình của 26 trường mầm non trên địa bàn và đã đem lại những kết quả đáng khích lệ.

1 2 3 4 5 6    

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°