• Dienbien.gov.vn - Được thành lập năm 1968 với tên gọi ban đầu là trường Thiếu niên dân tộc huyện Mường Lay, tỉnh Lai Châu, đến nay, trải qua chặng đường nửa thế kỷ xây dựng, trưởng thành, các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công nhân viên trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học phổ thông (PT DTNT THPT) huyện Mường Chà đã đoàn kết, tâm huyết, gắn bó với sự nghiệp giáo dục; hết lòng vì học sinh thân yêu; sống giản dị, mẫu mực, vị tha; ngày càng hoàn thiện tác phong sư phạm, vững vàng trình độ chuyên môn nghiệp vụ, được lớp lớp các thế hệ học sinh mến yêu, tin tưởng.

 • Dienbien.gov.vn - Hiểu rõ phương châm: Mục tiêu của giáo dục không phải là “dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện", trong 10 năm qua, các lớp thế hệ thầy cô giáo Trường THCS và THPT Tả Sìn Thàng, huyện Tủa Chùa đã thể hiện hết tâm huyết, trách nhiệm và tình yêu thương với học sinh, với nghề nghiệp của mình, trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, ngày đêm nỗ lực để đáp ứng yêu cầu đổi mới ngày càng cao của công việc. Cùng với đó, các thế hệ học trò nhà trường không ngừng vượt khó, phấn đấu vươn lên, khẳng định sự phát triển, thương hiệu của nhà trường, góp phần không nhỏ cho sự phát triển chung của địa phương.

 • Dienbien.gov.vn - Là một trong những huyện nghèo nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Điện Biên, toàn huyện Tủa Chùa có 12 xã, thị trấn, 143 thôn, bản, tổ dân phố, trong đó có đến 11/12 xã là xã đặc biệt khó khăn. Chính vì thế đại đa số học sinh là con em dân tộc thiểu số (chiếm đến 95%). Học sinh có đặc điểm là nhút nhát, rụt rè, ngại giao tiếp; bên cạnh đó vốn tiếng Việt của các em rất nghèo nàn. Một số em tuy đã có khả năng giao tiếp cũng như học tập bằng ngôn ngữ tiếng Việt song vốn từ của các em cũng chưa được phong phú khiến quá trình dạy và học gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là ở cấp tiểu học.

 • Dienbien.gov.vn - Xác định việc tăng tỉ lệ huy động học sinh ra lớp là một trong những tiêu chí để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non; đồng thời cũng là tiêu chuẩn quan trọng trong xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; trong những năm qua, huyện Điện Biên Đông đã chú trọng phát triển chương trình giáo dục phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương; chú trọng bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ, thực hiện có hiệu quả các chuyên đề chuyên môn; đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua; xây dựng trường lớp an toàn, thân thiện, xanh- sạch- đẹp, lấy trẻ làm trung tâm... nhằm thu hút trẻ đến trường và nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ.

 • Dienbien.gov.vn - Trong những năm qua, bên cạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng học sinh và đầu tư các cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học trên địa bàn, việc việc đầu tư xây dựng thư viện chuẩn, thư viện thân thiện tại các trường Tiểu học đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.Điện Biên Phủ quan tâm, chú trọng. Hoạt động trên không chỉ góp phần hình thành môi trường văn hóa học đường, khơi nguồn và thỏa mãn những nhu cầu về thông tin, tri thức và còn nâng cao chất lượng giảng dạy và học, xây dựng niềm đam mê đọc sách, khả năng tự học, tự tìm hiểu khám phá kiến thức cho học sinh.

 • Sau 5 năm (2013 - 2017) triển khai thực hiện, Đề án xây dựng xã hội học tập (XHHT) trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã thực sự tạo sự chuyến biến tích cực trong nhận thức của các cấp, các ngành, các tố chức, đoàn thể và người dân về mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của việc học tập suốt đời và xây dựng XHHT. Các cấp ủy, chính quyền nhận thức rõ và đánh giá cao vai trò của giáo dục đối với sự nghiệp phát triến kinh tế - xã hội của địa phương; nhân dân các dân tộc tin tưởng ở nhà trường, hiểu và quan tâm hơn đến quyền lợi và nghĩa vụ học tập của con em. Ý thức học tập và yêu cầu được học tập của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân được nâng lên. Học tập đã trở thành nhu cầu, động lực của nhiều người, nhiều gia đình, cơ quan, doanh nghiệp và các địa phương, góp phần quan trọng vào việc xóa đói, giảm nghèo, nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, nghiệp vụ; là cơ sở quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh ở các địa phương trong tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn - Trong 20 năm qua (1997 - 2017), với sự chỉ đạo đồng bộ, hiệu quả; sự cố gắng nỗ lực của tập thể, cán bộ, giáo viên và nhân dân trên địa bàn huyện Điện Biên, công tác huy động các nguồn lực xây dựng trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 1997 - 2017 của huyện Điện Biên đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

 • Dienbien.gov.vn - Chiều 18/10, Đoàn giám sát Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do đồng chí Bùi Thị Thanh - Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về kết quả việc thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban chấp hành TW Đảng khóa 11 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế. Dự buổi làm việc với đoàn, có đồng chí Lò Văn Mừng - Ủy viên BTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

 • Dienbien.gov.vn - Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là chủ trương lớn, mang tính chiến lược của ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT); góp phần chuẩn hóa cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển giáo dục. Nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng và hiệu quả của việc kiên cố hóa trường lớp học, đặc biệt là hệ thống cơ sở vật chất đáp ứng tiêu chí xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ đã rà soát, kiểm tra đồng thời tham mưu, đề xuất với UBND huyện và thực hiện hàng loạt các giải pháp để xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học, thu hút học sinh đến trường, nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.

 • Dienbien.gov.vn - Xác định việc thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục mầm non và chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm là một trong những nhiệm vụ quan trọng của giáo dục mầm non hiện nay, trong đó để thực hiện tốt một trong năm nội dung cơ bản chính là “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm tại các trường mầm non”, phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Tuần Giáo đã thực hiện một số giải pháp phù hợp với tình hình của 26 trường mầm non trên địa bàn và đã đem lại những kết quả đáng khích lệ.

 • Dienbien.gov.vn - Trong 20 năm qua (giai đoạn 2007 - 2017), ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn nhằm chuẩn hóa cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới, mang đến cho học sinh môi trường giáo dục toàn diện, hiện đại.

 • Dienbien.gov.vn - Chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực và được tổ chức thường niên tại nhiều địa phương trên cả nước. Đối với tỉnh miền núi Điện Biên, chương trình càng đem lại ý nghĩa to lớn khi các trẻ em bị khuyết tật phần lớn ở vùng sâu, vùng xa, vùng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện chữa bệnh. Được sự trợ giúp của Tổ chức Trung tâm II (Hà Lan) cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, sở, ngành từ tỉnh đến cơ sở, chương trình phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật miễn phí đã mang tới cho các em thêm sự tự tin trong cuộc sống sau này.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 9/10, đoàn công tác của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) do ông Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Điện Biên về công tác tăng cường các biện pháp phòng chống dịch sởi trên địa bàn tỉnh. Làm việc cùng đoàn công tác về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Y tế, các phòng chức năng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 8/10, phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an tỉnh phối hợp với Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức buổi ngoại khóa cho các em học sinh trong trường với chủ đề “Trải nghiệm cùng Cảnh sát PCCC” nhằm nâng cao ý thức phòng cháy và rèn luyện các kỹ năng thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra.

 • Dienbien.gov.vn - Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành công văn số 2782/UBND-KGVX 1/10/2018 về Tổ chức khám sàng lọc, chỉ định tim mạch cho trẻ em bị tim bẩm sinh trên địa bàn tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn - Vừa qua, UBND tỉnh đã có công văn số 2740/UBND-KGVX ngày 26/9/2018 đồng ý cho Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức các Hội thi, Hội thao, các giải thi đấu thể thao ngành GD&ĐT năm 2019 và thành lập các đội tuyển tham gia các Hội thi, Hội thao, các giải thi đấu thể thao trong tỉnh, khu vực, toàn quốc, quốc tế năm 2019.

1 2 3 4 5 6    

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°