Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
379 người đã bình chọn
328 người đang online
 • Dienbien.gov.vn – Sáng 22/11, tại Hội trường tầng 3 – Khách sạn Him Lam – Thành phố Điện Biên Phủ, Cục Quản lý xử phạt vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật (Bộ Tư pháp) tổ chức Hội nghị Tập huấn chuyên sâu về xử phạt vi phạm hành chính. Dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật (QLXLVPHC&TDTHPL) cùng 130 học viên là lãnh đạo, cán bộ các đơn vị: Sở Tư pháp, Công an, Cục thuế, Chi Cục kiểm lâm có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 3 tỉnh Điện Biên, Lai Châu và Sơn La.

 • Dienbien.gov.vn - Từ đầu năm đến nay, Trung tâm dạy nghề huyện Tuần Giáo đã tổ chức mở 33 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn với gần 1.000 học viên.

 • Dienbien.gov.vn – Đó là một trong những nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên phấn đấu đến cuối năm 2017 xã cơ bản đạt chuẩn NTM. Tuy là xã thuần nông, nhưng đến thời điểm này, mục tiêu về đích nông thôn mới ở Thanh Nưa cơ bản đã đạt được những mục tiêu đề ra.

 • Dienbien.gov.vn - Những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Điện Biên Đông, luôn quan tâm xây dựng và phát triển đường giao thông nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, giao lưu hàng hóa, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

 • Dienbien.gov.vn – Đó là phương châm mà cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Tuần Giáo luôn quan tâm, chú trọng trong những năm qua. Dù là nghề nông nghiệp hay phi nông nghiệp, sau khi hoàn thành chương trình tại các lớp đào tạo nghề, phần lớn các học viên đã phát huy được nghề ngay tại địa phương, tạo thu nhập nâng cao đời sống cho người dân.

 • Dienbien.gov.vn – Sáng 20/11, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết, rút kinh nghiệm công tác TAND hai cấp tỉnh năm 2017. Dự hội nghị có lãnh đạo TAND tỉnh, các đồng chí Thẩm phán, Thẩm tra viên, thư ký cùng toàn thể CCVC TAND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, Thẩm phán TAND các huyện, thị xã, thành phố tại các điểm cầu trong tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn - Sôi nổi, thắm đượm tình làng, nghĩa xóm góp phần thắt chặt tình hàng xóm, láng giềng, đó là nhận định của rất nhiều người dân khi nói về các hoạt động nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân diễn ra trong những ngày qua trên khắp các địa phương của tỉnh nhà. Đây chính là sức mạnh để cộng đồng dân cư đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hóa, đẩy lùi tệ nạn xã hội, phát triển kinh tế.

 • Dienbien.gov.vn – Sáng 19/11, Đại hội công đoàn cơ sở Liên đoàn Lao động tỉnh lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2017-2020 đã diễn ra và thành công tốt đẹp.

 • Dienbien.gov.vn - Chiều 18/11, Hội Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên phối hợp với Hội Cựu chiến binh quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội tổ chức trao tặng 10 con bò sinh sản và quà cho cựu chiến binh và hộ nghèo xã Hua Thanh, huyện Điện Biên.

 • Dienbien.gov.vn - Sau Tái định cư Thuỷ điện Sơn La, ruộng lúa sản xuất của nhân dân bị thu hẹp, việc chuyển đổi ngành, nghề còn nhiều bất cập, ông Điêu Văn Vấn, bản Na Nát, phường Na Lay, Thị xã Mường Lay đã gương mẫu, tích cực tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân trong bản khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế, chuyển đổi ngành nghề, làm giàu chính đáng.

 • Dienbien.gov.vn – Phát huy vai trò trưởng dòng họ trong việc vận động con cháu xây dựng dòng họ. Trong những năm qua, phong trào khuyến học, khuyến tài ở huyện Tủa Chùa được phát triển mạnh mẽ, nhiều gia đình, dòng họ đã trở thành điểm sáng trong phong trào với nhiều hoạt động hay, ý nghĩa. Dòng họ Vì thuộc ngành Mông Sua, sinh sống tại Thị trấn Tủa chùa và thôn 1, xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa là một điển hình tiêu biểu trong phong trào xây dựng dòng họ, gia đình học tập của địa phương.

 • Dienbien.gov.vn – Tính đến ngày 31/10/2017, số người tham gia BHXH, BHYT là 567.160 người, tăng 5.881 người (1,05%) so với tháng trước, tăng 17.100 người (3,11%) so với cùng kỳ năm trước (do chủ yếu tăng BHYT nhóm người nghèo, dân tộc và học sinh lớp 1).

 • Dienbien.gov.vn – Theo báo cáo tình hình phát triển kinh tế – xã hội năm 2017, dự kiến đến hết năm nay toàn tỉnh thực hiện ước đạt 15/116 xã đạt và cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới.

 • Dienbien.gov.vn – Phát huy vai trò của trưởng dòng họ, người có uy tín trong vận động nhân dân xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan. Những năm qua, già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc ở Tuần Giáo đã trở thành lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động tại địa phương. Già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc đã và đang phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa nhân dân với Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc. Ông Lò Văn Lê, 69 tuổi, dân tộc Thái, là người có uy tín, thành viên của Ban Công tác Mặt trận của bản, Trưởng ban liên lạc của dòng họ Lò, bản Cộng 2, xã Chiềng Đông, huyện Tuần Giáo là một trong những tấm gương tiêu biểu đó.

 • Dienbien.gov.vn - Sau một thời gian bình xét, đánh giá, ngày 16/11, Thị xã Mường Lay đã chọn ra được 10 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2017 trong 12 sản phẩm tham gia dự thi của địa bàn. Mỗi sản phẩm tiêu biểu được ban tổ chức trao thưởng trị giá 2 triệu đồng và được xem xét hỗ trợ mở rộng phát triển sản xuất.

 • Dienbien.gov.vn - Đến bản Ten Núa xã Núa Ngam vào những ngày tháng 11, khi sương mù giá rét bắt đầu bao phủ trong không gian. Khắp bản nhà nào nhà ấy các bà, các chị đang cùng nhau tẽ, tỉa ngô hạt những bắp ngô vàng óng, hạt đều cho ta thấy một vụ mùa bội thu.

1 2 3 4 5 6    

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°