• VPUB - Mỗi độ xuân về, thành phố Điện Biên Phủ lại được thay một màu áo mới, trắng tinh khiết của loài Hoa Ban. Mỗi tuyến phố, con đường, công sở, trường học, ngôi nhà lúc này đều thấp thoáng trong nắng vàng, trời xanh, sắc trắng tím, hương thơm nồng say của loài hoa biểu tượng của dân tộc Thái Tây Bắc.

 • Dienbien.gov.vn - Theo kết luận của đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona trên địa bàn tỉnh diễn ra vào chiều ngày 4/2/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan dừng tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2020, không tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ có nhiều người tham dự, trường hợp đặc biệt phải báo cáo UBND tỉnh để xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

 • Dienbien.gov.vn - Dự kiến, Lễ hội Hoa Ban năm 2020 (Lễ hội) sẽ được diễn ra từ tháng 3 - 5/2020, trọng tâm các hoạt động được tổ chức từ ngày 13/3 đến ngày 16/3/2020, tại thành phố Điện Biên Phủ. Vậy là chỉ còn 3 tháng nữa, một mùa Lễ hội Hoa Ban sẽ lại về với vùng đất lịch sử và hiếu khách Điện Biên. Tiếp nối thành công của những mùa lễ hội trước, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị đang được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - cơ quan thường trực Ban tổ chức Lễ hội gấp rút thực hiện nhằm đem đến những nét mới, đặc sắc hơn những mùa Lễ hội trước, hứa hẹn sẽ đem đến cho người dân và du khách những trải nghiệm khó quên.

 • Dienbien.gov.vn - Chiều 13/12, đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức lễ hội Hoa Ban năm 2020 đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị thành viên Ban Tổ chức để thống nhất các nội dung cho công tác chuẩn bị Lễ hội Hoa Ban năm 2020.

 • Dienbien.gov.vn - Dự kiến, Lễ hội Hoa Ban năm 2020 sẽ diễn ra từ tháng 3 - 5/2020, trọng tâm các hoạt động được tổ chức từ ngày 13/3 đến ngày 16/3/2020, tại thành phố Điện Biên Phủ. Tiếp nối thành công của những năm trước, Lễ hội Hoa Ban năm 2020 có thêm nhiều hoạt động mới, phong phú, đặc sắc, hứa hẹn sẽ đem đến cho người dân và du khách những ấn tượng, trải nghiệm khó quên.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 28/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh Điện Biên năm 2019 và Lễ hội Hoa Ban năm 2019. Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 9 tập thể, 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tham gia, tổ chức các hoạt động Lễ kỷ niệm.

 • Dienbien.gov.vn - Nằm trong khuôn khổ và là sự kiện được chờ đón nhất mùa Lễ hội Hoa Ban năm 2019, tối 18/3, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ, Vòng chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Ban 2019 đã chính thức được diễn ra. Dự đêm chung kết Người đẹp Hoa Ban có các đồng chí: Lò Văn Mừng - Ủy viên BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Lễ hội hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, thể thao, du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI. Trải qua các vòng thi, với vẻ đẹp hình thể, tài năng và trí tuệ, thí sinh Lò Thị Vui (SBD 30, sinh năm 1998), đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã giành vương miện Người đẹp Hoa Ban năm 2019.

 • Dienbien.gov.vn - Điện Biên là phên giậu vững chắc ở Vùng Tây Bắc của Tổ quốc. Nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã có nhiều đóng góp to lớn trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ đất nước, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các nước láng giềng. Đặc biệt trên mảnh đất này, cách đây 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” góp phần quyết định vào thắng lợi hoàn toàn của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Qua quá trình xây dựng và phát triển, với những thành tựu đạt được, với tiềm năng du lịch sẵn có, Điện Biên cần phát triển mạnh du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn, phát huy di sản văn hóa đặc sắc, giữ gìn cảnh quan, bảo vệ môi trường để có những bước phát triển mạnh mẽ, bền vững hơn và trở thành điểm đến yêu thích của du khách trong nước và quốc tế.

 • Dienbien.gov.vn - Tối 17/3, tại Khu du lịch sinh thái Him Lam (Him Lam resort) 18 thí sinh tham dự cuộc thi Người đẹp Hoa Ban 2019 đã tiếp tục vòng thi sơ khảo với phần thi trình diễn trang phục áo dài Việt Nam; trình diễn trang phục dân tộc truyền thống; thi tài năng và trình diễn áo tắm. Phần thi đã thu hút sự cổ vũ của đông đảo khán giả trên địa bàn.

 • Dienbien.gov.vn - Tối 16/3, Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI (Lễ hội, Ngày hội) đã chính thức được khai mạc trong sự chờ đón của hàng ngàn người dân, du khách. Đêm khai mạc Lễ hội vinh dự đón các đồng chí: Vũ Đức Đam - Ủy viên TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; cùng đại biểu các Ban, Bộ, Ngành TW. Dự chương trình khai mạc còn có đoàn đại biểu đến từ các tỉnh: Phong Sa Ly, Xay Nhạ Bu Ly; U Đôm Xay, Luông Pha Băng, Bo Kẹo, Luông Nậm Thà (nước CHDCND Lào); đại biểu lãnh đạo một số tỉnh, thành phố. Về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí: Trần Văn Sơn - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các địa phương trong tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn - Tối 15/3, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ, đã diễn ra buổi tổng duyệt chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ IV (Lễ hội, Ngày hội) với chủ đề "Hoa Ban rạng rỡ đất Mường Thanh". Dự và chỉ đạo tổng duyệt có đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội, Ngày hội.

 • Dienbien.gov.vn - Hướng tới kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019); 110 năm Ngày thành lập tỉnh (28/6/1909 - 28/6/2019), Lễ hội Hoa Ban năm 2019 được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh Hoa Ban gắn với nét văn hóa đặc trưng của Điện Biên đến đông đảo du khách. Thời điểm hiện tại, số lượng du khách đến tham quan tại các điểm di tích lịch sử tăng mạnh, mọi công tác chuẩn bị về cải tạo cảnh quan thiên nhiên, bố trí nhân sự phục vụ tại các địa điểm đã hoàn tất, sẵn sàng chào đón đông đảo du khách đến tham quan.

 • Dienbien.gov.vn - Để góp phần vào sự thành công của buổi Lễ Khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI; vào 21 giờ 30 phút ngày 16/3/2019, UBND tỉnh tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp tại khu vực Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ.

 • Dienbien.gov.vn – Lúc chúng tôi thực hiện bài viết này, thì chỉ còn hơn 1 tuần nữa Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, thể thao, du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI sẽ chính thức khai mạc. Đó là thời điểm mà Quảng trường 7/5 thành phố Điện Biên Phủ sẽ bừng lên trong đêm khai mạc (16/3/2019) với những sắc, màu quyến rũ, âm thanh rộn ràng và nhất là niềm tự hào khiến hàng nghìn trái tim thổn thức khi tham dự buổi lễ…

 • Dienbien.gov.vn – Còn đúng 10 ngày nữa là Lễ hội hoa Ban Điện Biên năm 2019 chính thức khai mạc, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho mùa lễ hội được các thành viên Ban tổ chức Lễ hội hoa Ban cơ bản hoàn tất và chào đón du khách thập phương về vui chung lễ hội.

 • Dienbien.gov.vn - Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định lưới điện cho toàn địa bàn TP Điện Biên trong những ngày diễn ra Lễ hội hoa Ban và các ngày lễ lớn của Điện Biên trong năm nay như: Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019); 110 thành lập tỉnh Điện Biên (28/6/1909 – 28/6/2019). Điện lực Điện Biên đã chủ động xây dựng phương án đảm bảo điện với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tập trung trọng điểm tại Quảng trường 7/5, các địa điểm sẽ diễn ra lễ hội… đến thời điểm này, các phương án cấp điện cho tất cả các địa điểm diễn ra Lễ hội hoa Ban năm 2019 đã hoàn tất.

1 2 

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

Tình hình giải quyết hồ sơ

°