• Dienbien.gov.vn - Tiếp nối chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2023 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII, sáng ngày 12/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Ẩm thực “Hương sắc Điện Biên” năm 2023.

  • Dienbien.gov.vn - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập Ngành du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2020) trên địa bàn tỉnh Điện Biên, sáng 8/7, tại Quán Cafe Phương Huyền (phường Thanh Bình - TP. Điện Biên Phủ), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Hội thi pha chế đồ uống tỉnh Điện Biên lần thứ nhất, năm 2020.

  • Dienbien.gov.vn - Tại Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ 2, bên cạnh nghệ thuật dệt thổ cẩm, thêu khăn Piêu và điệu múa xòe, nhảy sạp truyền thống, vẻ đẹp, sự cần cù, khéo léo của người phụ nữ dân tộc Thái còn thể hiện ở những món ăn được chế biến công phu, độc đáo mà ai đã từng được thưởng thức qua một lần đều sẽ nhớ mãi không quên.

  • Mỗi dân tộc, mỗi vùng miền đều có 1 truyền thống văn hóa ẩm thực riêng, có bí quyết riêng để chế biến các món ăn hàng ngày và những ngày Lễ, Tết. Đến với núi rừng Tây Bắc, là đến với ẩm thực dân tộc Thái Điện Biên với những món ăn mang hương vị độc đáo.

  • Khi ở Điện Biên, ai cũng muốn thưởng thức món ăn truyền thống dân tộc. Dân tộc Thái ưa món nướng. Món thịt trâu hoặc bò, cá, gà nướng được tẩm, ướp gia vị rất cầu kỳ. Gia vị để ướp là tiêu rừng hay còn gọi là “mắc khén”, ớt, tỏi, gừng, muối... Trước khi đem ướp với thịt, các gia vị cũng được nướng lên cho chín, hương thơm. Trong mâm cơm của người Thái có nhiều món ăn, mỗi món đều có hương vị đặc trưng.

  • Sâu Chít là một loại thực phẩm quý, có tính bổ dưỡng cao và được cho là “Đông trùng hạ thảo” của Việt Nam.…

  • Nếp nương được trồng nhiều ở các tỉnh Tây Bắc nhưng loại nếp ngon nhất người ta thường nghĩ ngay đến nếp nương Điện Biên.

  • Bánh dày, một loại bánh không thể thiếu trong ngày tết của người Mông. tượng trưng cho trái đất tròn, môi trường sinh thái trong lành

  • Măng đắng là sản vật, là món ăn phổ biến của đồng bào các dân tộc Tây Bắc. Dưới bàn tay khéo léo của những người phụ nữ, măng đắng được chế biến thành rất nhiều món hấp dẫn như xào mẻ, luộc, nướng, hầm xương, nộm,... Mỗi món mang một hương vị riêng nhưng dù chế biến thế nào vẫn không lẫn đi đâu được vị ngọt đắng của cây măng rừng.

  • Nếu có dịp lên Biên Biên du khách đừng quên thưởng thức hương vị của món thịt hun khói và mua một chút về làm quà cho người thân.

  • Nằm cách trung tâm Thành phố Điện Biên Phủ 40 km, bản Che Căn, xã Mường Phăng, huyện Điện Biên có 85 hộ với 431 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Thái. Nơi đây hội tụ đủ điều kiện để phát triển các loại hình du lịch tự nhiên và nhân văn với hệ sinh thái hồ Pá Khoang, Sở chỉ huy chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Thái, Khơ Mú, Mông...

1 2 
°
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
358 người đã bình chọn