• Dienbien.gov.vn - Những năm gần đây, vào dịp hè về, Thành phố Điện Biên Phủ lịch sử không chỉ được nhuộm bởi sắc đỏ của hoa phượng, sắc tím của Bằng lăng mà còn rực rỡ hơn bởi sắc vàng của loài hoa Muồng hoàng yến. Dưới ánh nắng chói chang của dịp hè tháng 5, tháng 6, từng chùm hoa Muồng hoàng yến óng ả rủ xuống trên nền lá xanh non, tỏa hương thơm nhẹ, quyến rũ, mời mọc mỗi ánh mắt, bước chân, tạo dấu ấn khó phai với những bạn trẻ, những tâm hồn lãng mạn mỗi dịp ghé qua.

 • Dienbien.gov.vn - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc Phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”; nhằm từng bước khôi phục hoạt động của Ngành du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng; đẩy mạnh hoạt động kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để người dân đi du lịch tới các vùng miền trong cả nước trong bối cảnh bình thường sau dịch bệnh Covid-19. Vừa qua, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã đề nghị Hiệp hội Du lịch, các phòng, đơn vị thuộc Sở và các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện một số nội dung để Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” đạt được hiệu quả thúc đẩy khôi phục hoạt động du lịch.

 • Dienbien.gov.vn - Di tích danh lam thắng cảnh hang động Xá Nhè thuộc Bản Bằng Dề B, xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Nằm cách trung tâm xã Xá Nhè hơn 1km, Hang động Xá Nhè tồn tại cách ngày nay hàng triệu năm ở độ cao trên 1.500m so với mực nước biển, được bao bọc giữa khu rừng nguyên sinh rậm rạp và đa dạng sinh học đặc trưng của khu vực Tây Bắc. Vào đầu tháng 3/2014, hang động Xá Nhè đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là di tích cấp quốc gia.

 • Dienbien.gov.vn - Dự kiến, trong tháng 7/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) sẽ tổ chức một số hoạt động hưởng ứng hướng tới 60 năm ngày truyền thống ngành Du lịch Việt Nam trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

 • Dienbien.gov.vn - Theo Kế hoạch Phát triển du lịch năm 2020 của huyện Tủa Chùa, trong năm, huyện đề ra mục tiêu phấn đấu đón trên 13 nghìn lượt khách du lịch, doanh thu từ hoạt động lưu trú của các nhà nghỉ trên địa bàn huyện đạt từ 195 triệu đến 500 triệu đồng; 60% nhân viên nhà hàng, nhà nghỉ phục vụ du lịch được bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ về du lịch.

 • Dienbien.gov.vn - Nằm trên đỉnh ngọn đèo Pha Đin hùng vĩ, con đèo nối giữa 2 tỉnh Sơn La - Điện Biên, cách Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên khoảng 100 km, khu du lịch Pha Đin Pass được xây dựng từ năm 2016, đến nay đã trở thành điểm đến, điểm dừng chân thu hút đối với du khách mỗi khi có dịp đi qua.

 • Dienbien.gov.vn - Hang động Khó Chua La, thuộc loại hình danh lam thắng cảnh nằm trên địa phận bản Pàng Dề A1, xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Hang Khó Chua La cách trụ sở UBND xã Xá Nhè hơn 1km, cách đường liên xã 300m, cách trung tâm huyện Tủa Chùa khoảng 15km đường nhựa. Đây là một hang động tự nhiên được hình thành từ những kiến tạo địa chất trong hàng triệu năm, với vẻ đẹp nguyên sơ, nhiều khối nhũ đá lộng lẫy và hình thù kỳ lạ đã tạo thành một vẻ đẹp thiên nhiên hiếm có so với các hang động đã được phát hiện trên địa bàn huyện Tủa Chùa.

 • Dienbien.gov.vn - Theo các tài liệu lịch sử: Ngày 20/11/1953 quân Pháp nhảy dù tái chiếm thung lũng Mường Thanh (huyện Điện Biên, tỉnh Lai Châu cũ). Chỉ sau đó vài tuần lễ, thực dân Pháp gom toàn bộ nhân dân lòng chảo vào 4 trại tập trung, trong đó có trại tập trung Noong Nhai...

 • Dienbien.gov.vn - Theo thông tin từ Ban Quản lý di tích tỉnh (thuộc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch), dự ước trong quý 1/2020, toàn tỉnh Điện Biên đã đón khoảng 33,7 nghìn lượt khách đến tham quan các điểm di tích (đạt 12,5% kế hoạch năm). Trong đó, có trên 1,5 ngàn lượt là khách nước ngoài.

 • Dienbien.gov.vn - Theo Thông tin từ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Điện Biên, Quý 1 năm 2020, dự ước tổng lượng khách đến tỉnh ước đạt 88 ngàn lượt (đạt 9,7% kế hoạch năm), giảm 70,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách quốc tế đạt 16,2 ngàn lượt (đạt 8,1% kế hoạch năm), giảm 71,5% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu từ hoạt động du lịch ước đạt 137 tỷ (đạt 9,1% kế hoạch năm), giảm 67,1% so với cùng kỳ năm trước (do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp do virus corona).

 • Dienbien.gov.vn - Những năm qua, việc bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc trên địa bàn thị xã Mường Lay cơ bản đã hoàn thành được các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, thu hút được sự quan tâm, ủng hộ, chung tay thực hiện của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị xã.

 • Dienbien.gov.vn - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Điện Biên, để tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống, ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Điện Biên đã yêu cầu các đơn vị Bảo tàng tỉnh Điện Biên, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và Ban Quản lý Di tích tạm dừng các hoạt động phục vụ du lịch, khách tham quan tại các điểm di tích và Bảo tàng trên địa bàn tỉnh kể từ ngày 28/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

 • Dienbien.gov.vn - Tháng 3, khi Hoa Ban nở trắng những sườn đồi, thung lũng, làng bản thì cũng là lúc những thửa ruộng bậc thang tại xã Tà Lèng, Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên được bao phủ một màu xanh mướt mắt.

 • Dienbien.gov.vn – Thực hiện văn bản chỉ đạo của Chính phủ, vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 778/UBND-KGVX ngày 20/03/2020 gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc ứng xử với khách du lịch nước ngoài trong thời gian có dịch Covid -19.

 • VPUB - Mỗi độ xuân về, thành phố Điện Biên Phủ lại được thay một màu áo mới, trắng tinh khiết của loài Hoa Ban. Mỗi tuyến phố, con đường, công sở, trường học, ngôi nhà lúc này đều thấp thoáng trong nắng vàng, trời xanh, sắc trắng tím, hương thơm nồng say của loài hoa biểu tượng của dân tộc Thái Tây Bắc.

 • Dienbien.gov.vn - Vào mỗi dịp tháng 2, tháng 3 âm lịch, giữa tiết xuân ấm áp, ngược ngàn lên Tây Bắc của Tổ quốc, có một vùng núi rừng mênh mông huyền thoại, nơi đất trời giao hòa cùng cỏ cây hoa lá, nơi con người in khắc dáng hình lên núi, lên mây. Vùng đất ấy mang tên gọi Mường Thanh (mường trời). Và một trong những tạo vật của thiên nhiên đã gắn bó với Mường Thanh từ xa xưa ngàn đời, được coi là biểu trưng cho đất và người Điện Biên, đó chính là Hoa Ban. Với vẻ đẹp tinh khôi vươn lên từ nhọc nhằn đá núi, Hoa Ban đã đi vào đời sống tinh thần, gắn bó với bản sắc văn hóa của cộng đồng các dân tộc và trở thành tài sản chung của nhân dân Điện Biên - Tây Bắc.

1 2 3 4 5 6 

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

Tình hình giải quyết hồ sơ

°