• Dienbien.gov.vn – Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh thời tiết oi bức có sương mù, nền nhiệt độ thấp vào đêm và sáng sớm, mưa rải rác kèm theo giông là điều kiện rất thuận lợi cho bệnh đạo ôn lá, khô vằn, bạc lá vi khuẩn... phát sinh gây hại, nhất là nấm bệnh đạo ôn lây lan khó kiểm soát, nguy cơ gây hại trên cổ bông rất lớn, hiện bà con nông dân đang tập trung phòng trừ…

 • Dienbien.gov.vn - Trong ngày 30/3/2020 một số địa bàn các huyện vùng sâu, vùng xa huyện Nậm Pồ, Mường Nhé, Điện Biên Đông, Tuần Giáo... đã xảy ra tình trạng rất đông người dân đi mua xăng tích trữ; không chỉ đổ xăng vào bình xe máy, nhiều người tiêu dùng mang can nhựa từ 5-20 lít để mua mang về, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, vì các vật dụng chứa không đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Trước tình hình trên, Sở Công thương có văn bản số 423/SCT-QLTM về việc tuyên truyền đến người dân trên địa bàn không mua xăng dầu tích trữ.

 • Dienbien.gov.vn – Thời qua, một số cơ sở thu mua, chế biến, kho lưu chứa nông lâm sản; hộ kinh doanh nhỏ lẻ, hộ gia đình tích chứa nông sản (đậu đỗ, ngô, lúa...) trong thời gian dài trên địa bàn tỉnh có hiện tượng tự ý sử dụng các loại thuốc hóa học có tác dụng xông hơi khử trùng để hạn chế các loài mọt hại nông sản.

 • Dienbien.gov.vn - Để tiếp tục chủ động ngăn chặn, kiểm soát, kiềm chế nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ các địa phương có dịch sang các địa phương chưa có dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân trong và ngoài tỉnh, từ 00h00’ ngày 01/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020, Điện Biên tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn – Thời gian qua, Điện Biên đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách ứng dụng công nghệ sinh học vào quá trình sản xuất nông nghiệp. Việc triển khai ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất đã tác động tích cực đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội và đem lại một số kết quả quan trọng.

 • Dienbien.gov.vn - Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 11/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19; Công văn 834/UBND-KGVX ngày 26/3/2020 của UBND tỉnh Điện Biên về việc tiếp tục điều chỉnh thời gian dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 • Dienbien.gov.vn - Trước bối cảnh dịch Covid - 19 đang tiếp tục lan rộng, phát huy tinh thần yêu nước, lòng nhân ái và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy, để tạo thêm nguồn lực phòng, chống đại dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh, Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19 với tinh thần cao nhất.

 • Dienbien.gov.vn - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Điện Biên, để tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống, ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Điện Biên đã yêu cầu các đơn vị Bảo tàng tỉnh Điện Biên, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và Ban Quản lý Di tích tạm dừng các hoạt động phục vụ du lịch, khách tham quan tại các điểm di tích và Bảo tàng trên địa bàn tỉnh kể từ ngày 28/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

 • Dienbien.gov.vn - Trước tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan cao, để tập trung phòng, chống, kiểm soát lây nhiễm. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên đã có văn yêu cầu các đảng đoàn, ban cán sự đảng; các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các huyện, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19.

 • Dienbien.gov.vn - Nhân Tháng hành động Vì trẻ em năm 2020, vừa qua, Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên đã kêu gọi Các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh; các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; các tổ chức chính trị, xã hội, hộ gia đình, cá nhân tham gia ủng hộ xây dựng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên năm 2020.

 • Dienbien.gov.vn - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Điện Biên về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hiện nay chưa có dấu hiệu suy giảm. Đồng thời, để kiểm soát chặt chẽ, triệt để các nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân và khách du lịch. Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các bản văn hóa du lịch trên địa bàn tỉnh tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch từ 0 giờ 00 phút ngày 28/3/2020 cho đến khi UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục hoạt động kinh doanh trở lại.

 • Dienbien.gov.vn – Tính đến thời điểm hiện tại, vụ Đông xuân 2019 – 2020 toàn tỉnh gieo cấy được 9.523,5 ha, thấp hơn cùng kỳ năm trước 89 ha, đạt 97,67% kế hoạch. Hiện có trên 8.500 ha đã chuyển sang giai đoạn đứng cái - phân hóa đòng, diện tích còn lại đang trong giai đoạn đẻ nhánh tập trung chủ yếu tại huyện Tủa Chùa và thành phố Điện Biên Phủ.

 • Dienbien.gov.vn - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và các văn bản hướng dẫn, triển khai của các Sở ngành, đoàn thể tỉnh, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây ra và chưa có dấu hiệu suy giảm tại các địa phương trong cả nước; nhằm tránh các hoạt động tập trung đông người giúp giảm thiểu tối đa các nguy cơ lây lan dịch bệnh. Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các phòng, đơn vị thuộc Sở, đơn vị cơ sở tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, bao gồm: Biểu diễn nghệ thuật; các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động, sân thể thao, thư viện trên địa bàn tỉnh. Thời gian tạm dừng hoạt động bắt đầu từ 18 giờ 00 phút, ngày 26/3/2020 cho đến khi UBND tỉnh cho ý kiến chỉ đạo được tiếp tục hoạt động trở lại.

 • Dienbien.gog.vn – Sáng 26/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức họp kỳ thứ 68 với việc lấy ý kiến hoàn thiện các nội dung tờ trình, báo cáo liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội và xem xét thi hành kỷ luật đảng đối với cấp ủy viên. Đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Mùa A Sơn, Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh ủy…

 • Dienbien.gov.vn - Trong những năm qua, nhờ có chính sách cử tuyển mà con em người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Điện Biên được đi học trình độ đại học tăng về số lượng, nâng cao tỷ lệ cán bộ, công chức, viên chức là người dân tộc thiểu số. Qua đó, góp phần giảm bớt khó khăn cho một bộ phận đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 • Dienbien.gov.vn – Thực hiện Công văn số 1394/BYT-KCB ngày 19/3/2020 của Bộ Y tế, vừa qua Sở Y tế đã ban hành công văn số 413/SYT-NVY về việc tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 cho nhân viên y tế.

1 2 3 4 5 6    

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

Tình hình giải quyết hồ sơ

°