• Dienbien.gov.vn – Sáng 19/4, tại hội trường 2B – trụ sở HĐND, UBND huyện Điện Biên, Bộ tư Pháp phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam với người Lào kết hôn không giá thú trên địa bàn huyện Điện Biên. Dự lễ công bố có các đồng chí Nguyễn Công Khanh Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch – chứng thực Bộ Tư pháp; Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Điện Biên; một số phòng ban, xã liên quan.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 19/4, tại Nhà thiếu nhi tỉnh, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh và Liên hoan Tiếng trống Đội ta tỉnh Điện Biên lần thứ II năm 2019. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành.

 • Dienbien.gov.vn – Chiều 18/4, Tại Khách sạn Mường Thanh, Thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức “Hội thảo xin ý kiến dự án luật phòng, chống tác hại của rượu, bia”. Bà Lê Thị Yến, Ủy viên thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên và các sở, ngành.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 18/4, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Liên hoan “Tiếng hát trẻ thơ năm 2019".

 • Dienbien.gov.vn – Cũng trong phiên họp chiều nay, đại biểu tập trung phân tích thảo luận cho ý kiến vào chủ trương đầu tư Dự án trồng rừng sản xuất và xây dựng hồ chứa nước, xã Si Pa Phìn và xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ.

 • Dienbien.gov.vn - Trong tháng 3 vừa qua, ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 đã diễn ra trên địa bàn toàn tỉnh theo đúng tinh thần an toàn, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện của từng cơ quan, đơn vị, địa phương, thu hút đông đảo các đối tượng tham gia từ học sinh, sinh viên, thanh niên, công chức viên chức, nông dân, chiến sỹ và người cao tuổi. Hoạt động này không chỉ đơn thuần giúp nâng cao tinh thần luyện tập thể dục thể thao thường xuyên trên địa bàn mà còn có ý nghĩa thiết thực chào mừng các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh trong thời gian tiếp theo.

 • Dienbien.gov.vn - Chiều 16/4, Đoàn thanh tra của Bộ Tài chính do đồng chí Trần Văn Vượng - Chánh Thanh tra Bộ Tài chính làm trưởng đoàn có buổi Công bố Quyết định thanh tra công tác quản lý ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh. Dự lễ công bố có đồng chí Lê Thành Đô - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành phố liên quan.

 • Dienbien.gov.vn - Trong chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), trưởng các thôn, bản có vai trò quan trọng, thường được gọi là “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”. Họ là những cán bộ gần dân, sâu sát với nhân dân, vừa tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới nhân dân, vừa tích cực vận động bà con nhân dân lao động sản xuất, đóng góp xây dựng làng bản

 • Dienbien.gov.vn - Năm 2018, Hội Cựu chiến binh Dân chính Đảng tỉnh đã tích cực phối hợp với các Đoàn thể chính trị, xã hội nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Tổ chức Hội cơ sở đã tăng cường các hoạt động xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên đồng thời có những đóng góp quan trọng trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, doanh nghiệp về việc xây dựng và ban hành các chính sách, chương trình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

 • ĐBP - Để phục vụ cho các hoạt động truyền thông nhân kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019), từ ngày 7 – 18/4, Ban Thanh thiếu niên - Đài truyền hình Việt Nam triển khai thực hiện ghi hình các phóng sự nghệ thuật tại Điện Biên.

 • Ngày 13/4, tại xã Na Sang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã diễn ra "Tết té nước" của người Lào thu hút đông đảo bà con và du khách tham gia.

 • Toàn quốc xảy ra 37 vụ tai nạn, làm chết 23 người, bị thương 28 người trong ngày nghỉ lễ giỗ Tổ.

 • ĐBP - Nhân kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019) và các ngày lễ lớn trong năm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên sẽ phối hợp với Cục Điện ảnh tổ chức tuần phim quốc gia, công chiếu nhiều thước phim quý tái hiện lại những năm tháng hào hùng của Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử.

 • Dienbien.gov.vn - Những năm trở lại đây, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng với việc củng cố, kiện toàn các tổ hòa giải, hòa giải viên, công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện Mường Chà đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hoạt động của các Tổ hòa giải và hòa giải viên ở cơ sở được duy trì một cách thường xuyên, thống nhất, đồng bộ và hiệu quả, góp phần ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật; các mâu thuẫn, xích mích, tranh chấp trong cộng đồng dân cư; hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo, tranh chấp phát sinh, gìn giữ mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong gia đình, cộng đồng dân cư, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

 • Dienbien.gov.vn – Chiều 12/4, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình tiếp nhận nguồn vốn xây dựng Nhà khách CCB Điện Biên, do tổ chức và cá nhân thuộc Hội CCB Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam trao tặng, với số tiền là 200 triệu đồng.

 • Dienbien.gov.vn - Trong 5 năm (2014 - 2019) triển khai thực hiện kết luận 102 - KL/TW và Chỉ thị 17-CT/TW của Ban Chấp hành Trung ương về việc “Tiếp tục đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các hội quần chúng” đối với công tác khuyến học (KH) trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã đạt nhiều kết quả tích cực. Nhất là trong công tác KH, khuyến tài; trợ cấp cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ các đơn vị trường học, vùng bị ảnh hưởng thiên tai; xây dựng Quỹ KH… từ đó đã đóng góp một phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh nhà.

1 2 3 4 5 6    

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°