• Dienbien.gov.vn – Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên được thành lập ngày 10/11/1963, trải qua nhiều lần sáp nhập, đổi tên, từ một trường nghiệp vụ đào tạo trình độ sơ cấp, phát triển thành trường trung cấp (năm 1978), ngày 9/4/2008 Trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên. Trải qua hơn 55 năm xây dựng và trưởng thành, Trường không ngừng lớn mạnh, phát triển và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

 • Dienbien.gov.vn - Qua 6 năm (2014 - 2019) triển khai thực hiện nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Điên Biên, nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở được nâng lên; bộ mặt nông thôn của huyện có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ngày càng đồng bộ, hoàn thiện theo hướng hiện đại, đời sống của nhân dân được nâng lên. Y tế, giáo dục có nhiều bước phát triển, nhân dân có ý thức trong giữ gìn, phát huy, bảo tồn văn hóa dân tộc, trình độ của cán bộ, người lao động ngày càng nâng lên, an ninh quốc phòng, trật tự xã hội được giữ vững.

 • Dienbien.gov.vn –Tiêm chủng phòng bệnh là một trong những chính sách trung tâm trong các hoạt động y tế công cộng trên toàn thế giới. Sử dụng vắc xin không những có thể phòng được bệnh cho những người được tiêm chủng mà còn có thể bảo vệ được cho những người chưa được tiêm chủng mà tiếp xúc với nguồn bệnh, bảo vệ cộng đồng. Đối với những bệnh đã có vắc xin dự phòng, tiêm chủng là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất để phòng ngừa dịch bệnh, làm giảm mạnh số trường hợp mắc và tử vong.

 • Dienbien.gov.vn - Tháng 10 hàng năm trên địa bàn tỉnh Điện Biên bắt đầu bước vào mùa khô hanh cộng theo gió lào nên nguy cơ xảy ra cháy rừng là rất lớn. Do đó, công tác phòng, chống cháy rừng (PCCR) đã được các cấp, ngành, cấp ủy chính quyền địa phương trên địa bàn toàn tỉnh quan tâm.

 • Dienbien.gov.vn - Trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc trong cả nước nói chung, đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn biên giới và hải đảo nói riêng, diện mạo nông thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới của tỉnh có những chuyển biến tích cực; đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc được cải thiện, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc và niềm tin của đồng bào các dân tộc đối với sự lãnh đạo của Đảng Nhà nước, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

 • Dienbien.gov.vn - Là một trong những tấm gương tiêu biểu được vinh danh, khen thưởng trong Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên lần thứ III, năm 2019, Ông Cứ Chừ Tú - bản Tìa Ló B, xã Noong U, huyện Điện Biên Đông được biết đến là người con của dân tộc Mông, người có uy tín của bản, đã vươn lên khắc phục khó khăn, vất vả, áp dụng kiến thức khoa học kỹ thuật vào sản xuất chăn nuôi, trồng trọt và chuyển đổi cách làm ăn, vươn lên làm giàu chính đáng và được bà con trong vùng tín nhiệm, noi theo.

 • Dienbien.gov.vn - Những năm qua, mô hình trường học bán trú bảo đảm các điều kiện tốt giúp học sinh phát triển toàn diện về tư duy, trí tuệ và thể lực luôn được đẩy mạnh nhằm duy trì sĩ số, tăng tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần, nâng cao chất lượng giáo dục. Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Ẳng Tở, huyện Mường Ảng là một trong số trường học triển khai mô hình nuôi dạy học sinh bán trú với nhiều giải pháp được triển khai thực hiện tích cực đã đem lại nhiều kết quả đáng khích lệ trong quá trình dạy, học của trường.

 • Dienbien.gov.vn – Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 815/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Điện Biên. Nghị quyết đã quyết nghị sắp xếp đơn vị hành chính của huyện Điện Biên và Thành phố Điện Biên Phủ; Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Tủa Chùa.

 • Dienbien.gov.vn - Nhờ chủ động, sáng tạo trong công tác triển khai thực hiện, thời gian qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Mường Chà ngày càng phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trên địa bàn huyện.

 • Dienbien.gov.vn - Trong 5 năm qua (2014 - 2019), Hội LHTN huyện Nậm Pồ đã phát huy sức mạnh đoàn kết, xung kích, sáng tạo của hội viên, thanh niên trên địa bàn tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động của ngành, đoàn kết, sáng tạo, cùng chung tay xây dựng cộng đồng phát triển vững mạnh.

 • Dienbien.gov.vn - Thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của ngành giáo dục, thời gian qua, trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Hừa Ngài, huyện Mường Chà đã tập trung xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ năm học đề ra, đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch huy động và duy trì số lượng, nâng cao chất lượng dạy và học ở từng khối lớp.

 • Dienbien.gov.vn - Năm 1954, sau khi Điện Biên được giải phóng, ngành giáo dục của tỉnh hình thành và phát triển với muôn vàn khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, đội ngũ quản lý, giáo viên. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Bác Hồ, năm 1959, đoàn giáo viên miền xuôi đã tình nguyện lên Tây Bắc xa xôi, đem ánh sáng văn hóa đến các bản, làng, mở ra một trang lịch sử mới của sự nghiệp giáo dục nơi đây.

 • Dienbien.gov.vn - Thực hiện theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và UBND huyện Nậm Pồ, Phòng GD&ĐT huyện đã tập trung triển khai, tổ chức thực hiện theo các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới giáo dục.

 • Dienbien.gov.vn - Những năm qua, Hội Khuyến học (HKH) huyện Mường Chà luôn chú trọng đến việc tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ quỹ khuyến học và coi đây là hoạt động “xương sống”, góp phần thúc đẩy sự phát triển của sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện.

 • Dienbien.gov.vn - Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT huyện Điện Biên được thành lập từ tháng 9/1969 với tên gọi ban đầu là trường Thiếu niên dân tộc huyện Điện Biên. Đến tháng 6/2009, trường được nâng cấp thành trường THPT trực thuộc Sở GD&ĐT tỉnh với tên gọi là trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT huyện Điện Biên theo Quyết định số 879/QĐ-UBND ngày 3/6/2009 của UBND tỉnh.Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, trường đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần quan trọng vào công cuộc đổi mới giáo dục, không ngừng lớn mạnh về quy mô và tầm vóc, sự nghiệp giáo dục học sinh là con em các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

 • Dienbien.gov.vn - Sau 6 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, vừa qua, xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ đã được UBND tỉnh Điện Biên công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Có được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự chung sức, đồng lòng, phát huy sức mạnh to lớn tham gia xây dựng NTM của bà con nhân dân xã Chà Nưa.

1 2 3 4 5 6    

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

Tình hình giải quyết hồ sơ

°