• Dienbien.gov.vn – Để giảm thiểu tối đa những tác động hằng ngày của con người đến môi trường, trong những năm qua nhiều mô hình bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh đã được triển khai. Trong đó, các mô hình tận dụng rác thải, phế phẩm nông nghiệp để ủ phân hữu cơ đã được nhiều người áp dụng và đem lại những hiệu quả thiết thực. Điển hình như mô hình phân bón hữu cơ của anh Lò Văn Nước, bản Xôm, xã Nà Tấu, TP. Điện Biên Phủ.

  • Dienbien.gov.vn - Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021 được triển khai từ ngày 22/5/2021 cho đến ngày 30/6/2021. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các sở, ban, ngành tỉnh Điện Biên đã linh hoạt tổ chức các hoạt động phù hợp, thiết thực, hiệu quả nhằm hưởng ứng Tháng hành động.

  • Dienbien.gov.vn - Hạn chế, tiến tới ngừng sử dụng túi ni lông và đồ nhựa sử dụng một lần là việc làm cần thiết để góp phần nói không với rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Nhưng thực tế hiện nay, khi sử dụng túi ni lông, đồ nhựa sử dụng một lần có nhiều tiện ích và trở thành thói quen của người dân, thì câu chuyện giảm thiểu rác thải nhựa, hay còn gọi là “giải quyết ô nhiễm trắng” vẫn đang là bài toán khó, còn phải chờ đợi vào lộ trình của cơ quan chức năng, đồng thời là sự chung tay của cộng đồng.

  • Dienbien.gov.vn - UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện quyết định số 175/QĐ-TTg, ngày 05/02/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa giai đoạn 2021 - 2025” trên địa bàn tỉnh.

  • Kết quả hoạt động hưởng ứng Phong trào Chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh

  • Dienbien.gov.vn - Thời gian qua, phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh ngày càng được quan tâm, chú trọng. Thu hút nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân hưởng ứng tham gia và cũng từ đó đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay để góp phần đẩy lùi nạn “ô nhiễm trắng”.

1 
°