• Dienbien.gov.vn - Thôn A1, xã Noong Luống, huyện Điện Biên, đang từng ngày thay da đổi thịt, những ngôi nhà xây kiên cố, khang trang đang mọc lên, những con đường trong các thôn xóm được bê tông hóa, người nông dân từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, thi đua sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa. Có được kết quả đó, là do Chi bộ thôn đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo nhân dân trong việc phát triển kinh tế xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới.

 • Dienbien.gov.vn - Khắc ghi lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Những năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Võ Nguyên Giáp, xã Mường Phăng, thành phố Điện Biên Phủ không ngừng nỗ lực vượt khó, đoàn kết, sáng tạo, thi đua dạy tốt, học tốt trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của ngành Giáo dục thành phố.

 • Dienbien.gov.vn - Gắn bó với ngôi trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) THPT huyện Nậm Pồ từ những năm đầu thành lập. Đến nay với cương vị Hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ, thầy giáo Nguyễn Văn Tập luôn cùng với đội ngũ cán bộ đảng viên, giáo viên nhà trường nỗ lực tạo những bước chuyển biến tích cực về chuyên môn cũng như các phong trào thi đua nhằm xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, trở thành một trong những cơ sở giáo dục chất lượng của tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn - Làm theo tấm gương của Bác trong thực hành tiết kiệm là một trong những điểm nổi bật của phụ nữ xã Sam Mứn, huyện Điện Biên. Hưởng ứng phong trào thi đua “Làm theo Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững”, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Sam Mứn đã tích cực vận động hội viên, phụ nữ tham gia ít nhất một loại hình tiết kiệm.

 • Dienbien.gov.vn - Thời gian qua Hội LHPN xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ đã tích cực vận động, tuyên truyền hội viên triển khai thực hiện tốt phong trào học và làm theo Bác. Từ đó, đã xuất hiện nhiều mô hình tấm gương phụ nữ điển hình tiêu biểu trong lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, góp phần tạo động lực thúc đẩy phụ nữ trên địa bàn hăng hái thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

 • Dienbien.gov.vn - Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn căn dặn “Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là thanh niên”. Lời dạy đó luôn thấm sâu vào nhận thức, hành động của thanh niên thành phố khi học và làm theo Bác, việc học và làm theo Bác được cụ thể hóa thành việc làm trọng tâm, xuyên suốt trong cấp cơ sở Đoàn.

 • Dienbien.gov.vn – Sáng 08/2, UBND huyện Điện Biên tổ chức Khai Xuân và phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần 2022. Dự lễ phát động có đồng chí Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên và các phòng ban, thuộc huyện.

 • Dienbien.go.vn - Học và làm theo Bác bằng những hành động, việc làm cụ thể, chị Hạng Thị Sú - Chủ tịch Hội LHPN xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa đã lấy chính hành động của mình, để nêu gương và tuyên truyền vận động, đông đảo các hội viên phụ nữ và những người xung quanh làm theo.

 • Dienbien.gov.vn - Thời gian qua, với tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên luôn ra sức thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bằng nhiều công trình, phần việc cụ thể. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

 • Dienbien.gov.vn - Với phương châm "Xưa thắng giặc - Nay thắng nghèo", phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ. Những năm qua, nhiều cán bộ, hội viên cựu chiến binh (CCB) thành phố Điện Biên Phủ đã gây dựng kinh tế từ hai bàn tay trắng, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

 • Dienbien.gov.vn - Nhắc tới bà Phạm Thị Luyện, Bí thư chi bộ tổ dân phố 9, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ thì không ai là không biết một con người nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết trong công việc. Có nhiều đóng góp được cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con khu phố đánh giá là điển hình tiêu biểu trong học và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 • Dienbien.gov.vn - Thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong những năm qua, trên địa bàn xã Nà Nhạn, thành phố Điện Biên Phủ xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Trong đó, có anh Lường Văn Xiên - Bí thư Chi bộ bản Tẩu Pung, xã Nà Nhạn đã học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

 • Dienbien.gov.vn - Xác định học và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh phải bằng hành động và việc làm cụ thể, những năm qua Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo các cấp hội đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp đến các cơ sở hội và hội viên. Cùng với đó, định hướng việc rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, hội viên nông dân, thông qua việc chú trọng tổ chức học tập các chuyên đề bằng những hình thức phù hợp với điều kiện từng cơ sở; chú trọng biểu dương các cá nhân, tập thể điển hình có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

 • Dienbien.gov.vn - Nhân kỷ niệm 67 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2021), sáng ngày 7/5, đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà tưởng niệm và trồng cây lưu niệm tại di tích lịch sử Đồi E2.

 • Dienbien.gov.vn - Một trong những yếu tố làm nên thành công trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đất nước, của mỗi địa phương hằng năm là áp dụng bài học “Lấy dân làm gốc” theo tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người đã từng khẳng định “Không có lực lượng nhân dân thì việc nhỏ mấy, dễ mấy, làm cũng không xong”. Đây là điều mà các cấp ủy, chính quyền huyện Mường Ảng luôn xác định để áp dụng trong thực tiễn thực hiện nhiệm vụ của từng tổ chức và của mỗi cá nhân, cán bộ, đảng viên từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là trong công tác dân vận.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 26/02, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Khởi động Tháng Thanh niên và Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2021. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn, Văn phòng, Nhà thiếu nhi tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc.

1 2 
°