VPUB - Hội nghị đầu tư và phát triển giữa các Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc - Việt Nam và tỉnh Điện Biên

Đăng ngày 21 - 03 - 2022
100%

Dienbien.gov.vn - Sáng nay (21/3), tại thành phố Điện Biên Phủ, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị đầu tư và phát triển giữa các Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc - Việt Nam và tỉnh Điện Biên năm 2022. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tuyến và gián tiếp giữa điểm cầu Hàn Quốc với Việt Nam và tỉnh Điện Biên.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên phát biểu tại Hội nghị.

Dự hội nghị về phía Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc có các đồng chí: Nguyễn Vũ Tùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc; đồng chí Lý Xương Căn, Đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc; đồng chí Nguyễn Thị Minh Hằng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc tại Việt Nam. Về phía tỉnh Điện Biên có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết: Điện Biên có diện tích tự nhiên hơn 9.541km2, đứng thứ 9 trong toàn quốc, với điều kiện địa hình đang dạng, phong phú, đất đai màu mỡ, nhiều điểm vùng khí hậu khác nhau là điều kiện thuận lợi để phát triển sản phẩm nông lâm nghiệp có giá trị kinh tế. Tỉnh có cộng đồng 19 dân tộc với những bản sắc văn hoá độc đáo cùng với hệ sinh thái đa dạng, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, đặc biệt là quần thể Di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt chiến trường Điện Biên Phủ được gìn giữ và tôn tạo là những đặc trưng riêng có của tỉnh Điện Biên, là tiềm năng quý để khai thác, phát triển du lịch, dịch vụ.

Đại biểu tham dự Hội nghị.

Những năm qua, với sự quyết liệt của lãnh đạo tỉnh, sự đồng tình ủng hộ của Nhân Dân và cộng đồng doanh nghiệp những tiềm năng lợi thế của tỉnh đã từng bước được phát huy, những sản phẩm đặc sản của tỉnh như gạo Điện Biên, chè tuyết shan cổ thụ Tủa Chùa, Cà phê Mường Ảng, Mắc ca Tuần Giáo… dần trở thành những thương hiệu uy tín, gắn liền với chất lượng ở thị trường trong nước; cùng với việc đầu tư tôn tạo di tích lịch sử, bảo tồn phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc, đầu tư các khu du lịch nghỉ dưỡng, sân golf và mở đường bay Hà Nội - Điện Biên, Thành phố Hồ Chí Minh - Điện Biên, đã đang và đưa Điện Biên trở thành một điểm du lịch hấp dẫn với du khách trong nước và Quốc tế...

Trong định hướng phát triển đến năm 2030, tỉnh Điện Biên xác định sẽ tập trung phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, nâng cao chuỗi giá trị với sự tham gia hợp tác của người dân - doanh nghiệp làm nền tảng căn bản để thay đổi, nâng cao mức sống và thu nhập cho nhân dân. Chú trọng phát triển các loại cây đa mục đích như mắc ca, chè, cà phê, các loại cây dược liệu dưới tán rừng gắn với công nghiệp chế biến dược liệu và nông sản để khai thác có hiệu quả hơn các tiềm năng về đất đai, khí hậu gắn với nâng cao độ che phủ rừng và bảo vệ môi trường sinh thái.

Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Thành Đô phát biểu tại Hội nghị. 

Điện Biên mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ chọn Điện Biên là điểm đến đầu tư hấp dẫn, an toàn và Điện Biên cũng sẽ trở thành địa danh đánh dấu sự mở rộng, từng bước hoàn thiện bản đồ đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, đóng góp tích cực để củng cố, nâng tầm quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia, dân tộc, để chào mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức Việt Nam – Hàn Quốc vào ngày 22/12/2022 tới đây.

Tại hội nghị, tỉnh Điện Biên đã ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác với đại diện Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc tại Việt Nam (VKBIA Việt Nam), Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, các doanh nghiệp Hàn Quốc trên 3 lĩnh vực: “Chuyển giao công nghệ, phát triển các lĩnh vực nông nghiệp, phối hợp quảng bá, thu hút đầu tư và hợp tác kinh doanh, phát triển du lịch”; “Trồng, chế biến, chuyển giao công nghệ và phát triển cây sâm Điện Biên, chia sẻ kinh nghiệm, quảng bá, thu hút đầu tư và hợp tác kinh doanh”; “Chuyển giao công nghệ, phát triển các lĩnh vực nông nghiệp, phối hợp quảng bá, thu hút đầu tư và hợp tác kinh doanh".

Các bên ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, kinh doanh.

Theo đó, các bên đã thống nhất định hướng hợp tác chia sẻ kinh nghiệm trồng, chế biến, phát triển cây sâm ở Điện Biên; thống nhất định hướng hợp tác kinh doanh trên cơ sở khai thác tiềm năng, thế mạnh của các bên nhằm thúc đẩy cơ hội đầu tư và phát triển kinh doanh thị trường tại Việt Nam, Hàn Quốc và các thị trường khác trên thế giới; trong đó, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc tại Việt Nam cùng với Công ty cổ phần Tập đoàn MHGROUP là đối tác và thành viên tích cực, phối hợp và tư vấn kết nối, xúc tiến đầu tư tài chính, chuyển giao công nghệ và các hình thức tư vấn khác để hỗ trợ các lĩnh vực liên quan.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng khẳng định: Điện Biên là tỉnh còn có nhiều tiềm năng, lợi thế chưa được khai thác hết, điển hình trong lĩnh vực nông lâm nghiệp và du lịch. Đặc biệt, tỉnh nằm trên tuyến du lịch quốc gia Hà Nội - Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên - Lai Châu - Sa Pa - Lào Cai, qua đó có thể đi du lịch kết hợp bằng các phương tiện đường hàng không, đường bộ, với lợi thế lớn khi dự án đường cao tốc Hà Nội - Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên, tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai - Sa Pa và Dự án cải tạo, nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên được triển khai xây dựng hoàn thành có ý nghĩa quan trọng với vùng kinh tế Tây Bắc nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng.

Tỉnh Điện Biên cam kết đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục hành chính, đất đai, giải phóng mặt bằng, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn tài sản; cung cấp các dịch vụ công tiện ích, môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi, bình đẳng, minh bạch để các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư Hàn Quốc tới nghiên cứu, đầu tư thành công, bền vững lâu dài tại Điện Biên. Tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hiệp hội Doanh nhân và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc tại Việt Nam; các nhà đầu Hàn Quốc đồng hành với tỉnh nghiên cứu, khảo sát đầu tư lâu dài và thực hiện có hiệu quả giữa các bên...

Tuyết Anh

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  VPUB - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng thăm, trao máy tính cho Trường PTDTBT Tiểu học số 1 Na Sang(02/06/2023 8:40 CH)

  VPUB – Công ty Điện lực Điện Biên phát động phong trào thi đua “Tiết kiệm điện - thành thói quen...(02/06/2023 3:00 CH)

  VPUB - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết...(01/06/2023 10:13 CH)

  VPUB - Phát động Phong trào thi đua “Chuyển đổi số giai đoạn 2023 -2030” trên địa bàn tỉnh Điện Biên(31/05/2023 11:22 CH)

  VPUB - Tuần Giáo: Tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ...(31/05/2023 9:16 CH)

  VPUB - Liên đoàn Lao động tỉnh: Thăm và trao tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi(31/05/2023 8:56 CH)

  VPUB - 40 năm thành lập và trưởng thành ngành Tư pháp tỉnh Điện Biên(31/05/2023 4:27 CH)

  VPUB - Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp...(30/05/2023 11:41 CH)

  VPUB – Chủ động phòng chống bệnh dại trên đàn vật nuôi(30/05/2023 6:19 CH)

  VPUB - Hội nghị Ban chấp hành Liên minh HTX khóa V, Kỳ họp thứ 6(30/05/2023 6:06 CH)

  VPUB - Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh dự Hội nghị sơ kết giữa...(29/05/2023 11:51 CH)

  VPUB - Sôi nổi các hoạt động nhân dịp Tháng công nhân(29/05/2023 9:08 CH)

  VPUB - Bế mạc Giải Bóng chuyền hơi công nhân, viên chức, lao động(28/05/2023 5:53 CH)

  VPUB - Sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025(26/05/2023 11:54 CH)

  VPUB - Tăng cường công tác quản lý, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp(26/05/2023 11:27 CH)

  VPUB - Ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập(26/05/2023 9:57 CH)

  VPUB - Ấn tượng “Đêm thơ - nhạc” chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Giáo dục và Đào...(26/05/2023 3:51 CH)

  VPUB – Đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trong các trường học trên địa bàn tỉnh(26/05/2023 3:21 CH)

  VPUB – Công ty Điện lực Điện Biên triển khai các hoạt động trong Tháng công nhân năm 2023(25/05/2023 9:01 CH)

  VPUB - Phổ biến, giới thiệu cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng(25/05/2023 5:18 CH)

  << < 1 2 3 4 5  ... > >> 
  °