VPUB - Điện Biên duy trì kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Update 08 - 09 - 2021
100%

Dienbien.gov.vn - Kiểm soát người ngoài tỉnh vào địa bàn là một trong những biện pháp quan trọng để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19. Do đó, thời gian qua, Điện Biên coi trọng việc duy trì thực hiện kiểm soát phòng chống dịch Covid – 19 và luôn được các địa phương trên địa bàn tỉnh đặc biệt quan tâm, chú trọng, nhất là khi tình hình dịch bệnh lây lan trong cộng đồng ở các tỉnh, thành phố trong cả nước vẫn còn nhiều phức tạp.

Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Lập các chốt kiểm dịch Covid-19 là việc làm đầu tiên trong các khâu kiểm soát người ngoài tỉnh đến và về địa phương. Đó cũng là giải pháp quan trọng hàng đầu trong việc hạn chế hoặc ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. Bởi với Điện Biên, người từ các địa phương ngoài tỉnh vào địa bàn chủ yếu đi bằng đường bộ. Mặc dù lượng người đi lại trong thời điểm này đã hạn chế rất nhiều nhưng trung bình mỗi ngày, vẫn có khoảng 400 - 500 người từ các tỉnh, thành khác vào tỉnh. Với thực trạng đó, vừa qua Điện Biên đã kích hoạt 5 chốt kiểm dịch Covid-19 trong toàn tỉnh. Hoạt động ở các chốt kiểm dịch luôn được duy trì 24/24. Các quy định kiểm dịch tại các chốt được lực lượng chức năng thực hiện theo đúng yêu cầu của tỉnh.

Chốt kiểm dịch tại chân đèo Pha Đin, huyện Tuần Giáo được coi là cửa ngõ của tỉnh Điện Biên. Tại đây kiểm soát phần lớn lượng người và phương tiện ra vào tỉnh, nên việc duy trì kiểm soát phòng dịch Covid-19 tại chốt này luôn được các thành viên trong tổ đề cao và thực hiện nghiêm túc. Mỗi khi các phương tiện vận tải, người từ ngoài tỉnh vào địa phương, đi qua điểm chốt này, chốt yêu cầu người dân kê khai đầy đủ các thông tin như: họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi ở, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và khai báo việc đi lại xuất phát từ đâu hay từ vùng dịch vào Điện Biên, địa điểm rõ ràng về thôn, đội, tổ, xã, phường, thị trấn, quận huyện khi vào thành phố. Sau đó vào phiếu khai báo, trường hợp nào từ ngoài về mà thuộc vùng đỏ thì lãnh đạo tổ chốt xin ý kiến cấp trên cho đi cách ly tập trung. Trường hợp từ vùng vàng về thì hướng dẫn cách ly tại nhà, khai báo tại trạm y tế và người từ vùng xanh về thì tự chăm sóc sức khỏe, không đi ra khỏi nhà, thực hiện đúng quy định 5k của Bộ Y tế. Đồng thời, khi tiếp nhận thông tin khai báo của người ngoài tỉnh vào địa bàn, toàn bộ số người, mọi thông tin cần thiết của mỗi người đều được cập nhật lên hệ thống phần mềm quản lý toàn tỉnh.

Trung úy Trần Văn Quý – Chốt trưởng Chốt kiểm dịch chân đèo Pha Đin – huyện Tuần Giáo cho biết: Để đảm bảo công tác kiểm soát người, phương tiện, hàng hóa qua các chốt kiểm soát không gây ùn tắc, Tổ chốt chúng tôi đã chủ động phân luồng các phương tiện như: xe hàng hóa, xe ưu tiên, xe y tế. Bên cạnh đó phân công trách nhiệm, công việc cụ thể cho từng cán bộ chiến sĩ trong các ca trực để việc khai báo y tế, test nhanh, nhập dữ liệu được nhanh gọn, kịp thời…

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, đối với các trường hợp từ ngoại tỉnh vào địa bàn, bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm bằng kĩ thuật RT – PCR trong 72 giờ do cơ quan y tế cấp và xác nhận; khai báo y tế đầy đủ, chính xác. Đối với những trường hợp không có phiếu xét nghiệm âm tính thì phải cách ly tạm thời tại chốt kiểm dịch y tế và làm test nhanh Covid-19. Các trường hợp không đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên thì không được vào tỉnh. Hiện tại các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Điện Biên, tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng bố trí đủ về nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư để phục vụ hoạt động kiểm soát đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch.

Lực lượng giao thông kiểm tra phương tiện ngoài tỉnh vào Điện Biên.

Việc kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là việc làm không của riêng ai, mà nó đòi hỏi ý thức, trách nhiệm từ các cấp đến ý thức của tầng lớp nhân dân và tại cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng tiếp tục đề cập, nhấn mạnh về hoạt động kiểm soát tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn. Trong đó, đồng chí lưu ý cần phải tăng cường củng cố các chốt kiểm dịch, các chốt phải tuân thủ quy trình kiểm soát và đảm bảo việc khai báo phải chặt chẽ, kịp thời. Nếu không kịp thời sẽ bị dồn và gây ức chế cho cả người khai báo, người tiếp nhận khai báo, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm cao. Cùng với đó, các chốt cần phối hợp chặt chẽ với địa phương về việc xác nhận người về địa phương để đảm bảo các trường hợp có khai báo gian dối phải được phát hiện ngay.

Cùng với việc kiểm soát tại các chốt kiểm dịch Covid-19, Điện Biên đã tập trung thực hiện kiểm soát người ngoài tỉnh về địa bàn tại các khu dân cư. Việc này đã được tỉnh thực hiện trong suốt thời gian qua và duy trì cho đến nay. Các địa phương đã kết hợp nhiều cách làm nhằm kiểm soát người ngoài vào địa bàn dân cư được triệt để. Ngoài ra, UBND tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương thực hiện kiểm soát người ngoài tỉnh vào địa bàn ở cả các cơ sở lưu trú như: khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ… và tại Cảng hàng không Điện Biên nhằm không để lọt trường hợp nào đến, về địa bàn mà nằm ngoài tầm kiểm soát. Đặc biệt, cuối tháng 8 vừa rồi, lãnh đạo Sở Y tế Điện Biên đã có buổi kiểm tra, khảo sát khu vực lắp máy đo thân nhiệt và làm việc với Cảng hàng không Điện Biên Phủ về công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Với nhiệm vụ rà soát, nắm bắt, quản lý của lực lượng chức năng, phần lớn người dân cũng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc tự khai báo khi từ ngoài tỉnh đến hoặc trở về Điện Biên. Đồng thời mỗi công dân cũng được vận động, khuyến khích việc theo dõi và thông báo đến cơ quan chức năng khi phát hiện người lạ từ ngoài tỉnh đến, về địa bàn mình sinh sống. Đó cũng là cách làm góp phần quan trọng trong ngăn chặn và hạn chế dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào tỉnh./.

Tuyết Anh

Tin mới nhất

VPUB – Khai mạc đại hội thể thao ngành Thuế tỉnh lần thứ VI(22/10/2021 10:11 CH)

VPUB - Tham gia ý kiến vào Tờ trình thông qua phương án cải tạo vườn hoa, cây xanh và đường dạo...(22/10/2021 9:58 CH)

VPUB – Nâng cao công tác bảo vệ và phát triển rừng nhờ chính sách chi trả DVMTR(22/10/2021 5:17 CH)

VPUB – Tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch Covid-19(22/10/2021 2:24 CH)

VPUB - Vietnam Airlines - VASCO khôi phục đường bay Điện Biên - Hà Nội từ ngày 22/10/2021(21/10/2021 11:59 CH)

VPUB - Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2021(21/10/2021 10:50 CH)

VPUB - Đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên tham dự Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV(20/10/2021 11:59 CH)

VPUB – Điện Biên đã tổ chức được 32 chuyến xe đến 4 tỉnh và ngược lại(20/10/2021 11:41 CH)

VPUB - Đẩy mạnh phát triển thí điểm HTX Mắc ca giai đoạn 2021 - 2022 trên địa bàn tỉnh(20/10/2021 9:53 CH)

VPUB - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô chúc mừng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh nhân kỷ niệm 91 năm...(20/10/2021 7:54 CH)

VPUB - Phụ nữ thành phố phát huy vai trò trong công tác giải phóng mặt bằng(19/10/2021 10:56 CH)

VPUB - Tập trung đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể(19/10/2021 10:46 CH)

VPUB - Đồng chí Phạm Thanh Tùng giữ chức Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh(18/10/2021 11:55 CH)

VPUB – Điện Biên thí điểm phần mềm biển báo hiệu cấp dự báo cháy rừng tự động (18/10/2021 9:08 CH)

VPUB – Trực tuyến Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021(15/10/2021 11:30 CH)

VPUB – Hội nghị trực tuyến Khối công thương địa phương(15/10/2021 11:27 CH)

VPUB – Lễ phát động hưởng ứng ngày thế giới rửa tay với xà phòng năm 2021(15/10/2021 11:07 CH)

VPUB – Tuyên dương 65 thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tín đồ tôn giáo tiêu biểu năm 2021(15/10/2021 10:49 CH)

VPUB – Trao 13 giải Cuộc thi viết “Tự hào truyền thống Đội ta” năm 2021(14/10/2021 10:56 CH)

VPUB – Bamboo Airways khai trương đường bay thẳng Hà Nội/TP.HCM - Điện Biên(14/10/2021 9:40 CH)

<< < 1 2 3 4 5  ... > >> 
mỹ phẩm https://namvietluat.vn/ Dịch Vụ Thám Tử Văn Phòng Thám Tử Công Ty Thám Tử Thám Tử Hà Nội Thuê Thám Tử Tìm chủ nhân số điện thoại Vinpearl tuyên quang Taxi tai saigon  Bát Tràng Family lavilla green city west lakes golf & villas Thực phẩm thể hình Whey Shop https://donnha24h.vn/don-nha-tron-goi-24h-taxi-tai-24h/   Chứng Chỉ An Toàn | Chứng Nhận ISO 9001 Invert  Chứng Nhận ISO 45001 Chuyển nhà trọn gói Dịch vụ chuyển nhà Astral City Bảo Lộc Park Hills TạpchíSEO Legend complex  Đại học Công nghệ GTVT Dự án hinode royal park Thông tắc cống hà nội Richland Residence Nệm dunlopillo phu tung oto chinh hang  Chuyển văn phòng  Taxi tải Công ty bất động sản express  Vinhomeland  Rượu Nhập Khẩu  danangsale thienduongkoi.com.vn  hongphong.gov.vn  centralreal.vn  Chuyển nhà  Chuyển văn phòng trọn gói  Dịch vụ chuyển nhà trọn gói  novaworldvietnam.com.vn   novalandagent.com.vn  Nhà sách Lịch Vạn Niên Wefinex WikiGlocal Dịch vụ chuyển nhà mua bán nhà đất bảo lộc Đồ bộ mặc nhà danangsale baoantelecom Bánh mì đen Taxi tải Novaworld Đà lạt Century City Địa ốc Kim oanh muabannhanh.io Thietbihoptructuyen Căn hộ Bình Dương Thăng Long Central City Diamond Centre Point LDG Group Thông tắc cống Cửa nhôm kính Cổng nhôm đúc Cửa nhôm Xingfa Cửa nhôm Việt Pháp Cửa cuốn Austdoor Cửa kính cường lực Lan can kính cường lực Kính màu ốp bếp Vách kính phòng tắm Cửa lưới chống muỗi Bản đồ Việt Nam Báo giá cửa cuốn Làm biển quảng cáo Giá cửa nhôm kính Báo giá cửa kính Trần vách thạch cao Cửa nhôm Xingfa giá rẻ Cửa nhôm Việt Pháp giá rẻ Cửa kính giá rẻ Làm trần thạch cao Giá cửa nhựa lõi thép Grand marina Bản đồ Thế Giới The River Thủ Thiêm The 9 Stellars Masteri West Heights Bản đồ TPHCM Xe tay ga 50cc đại lý everon hà nội Tecco Group Danh Khôi Group Venezia Beach one central saigon veneziabeachs.com hausnimaquan9 Hồng sâm Hàn Quốc thuocnampqa.vn Căn hộ Legacy Central Dự án Aqua City Làng Pháp Bảo Lộc Resort & Spa junction.com.vn Dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng Takashi ocean suite venezia beach simsodep.co imperium town nha trang Tôm hùm Alaska sóng nhựa hở Máy lọc nước Kangen.vn atvstp.org.vn Reviewland.vn Chứng Nhận FDA Legacy Central Kim Oanh Vinhomes grand park luatvanphuc.vn vinhomes grand park Honas residence ancruising.com stella-entropic.vn SwanLake The Onsen Bản đồ các tỉnh Việt Nam Công ty Phương Trường An Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư Zeitgeist Nhà Bè cầu thang sắt nghệ thuật máy pha cà phê Luật sư Bình Phước Vinhomes Dream City wyndham skylake https://hacoled.com/danh-muc/man-hinh-led/ https://paradraco.info/ vinhomes cổ loa QBTravel đất nền house viet Astral City opalcitysview.com Đất nền Bình Dương Chứng nhận ISO 14001 Chứng nhận ISO 9001 https://chosim24h.com/ Dịch vụ thám tử Hà Nội Công ty thám tử Hà Nội Thu mua phế liệu inox cách bán hàng trên shopee Vinhomes smart city tay mo Pallet nhựa Búa rung cừ thuỷ lực Aqua City Đồng Nai Bất động sản Invert https://mt-eastmarkcitys.com/ Legacy-central/ bất động sản Novaworld phan thiet https://cuuhoxemayhonda.com/ decal dán kính thiết kế web Vinhomes Dream City Tài chính doanh nghiệp AquaCity.TV Khoá cửa vân tay máy hút chân không T&T City Millennia Best Gaming PC Khoá cửa vân tay https://tmtland.com.vn/ Xây nhà trọn gói Máy rửa xe Vinhomes Grand Park https://www.sunshinesaigon.com.vn/ nệm cao su non thu mua phe lieu thinh phat NTVV Vinhome Central Park https://www.gemskyworld.tv/ Vinhomes Grand Park Quận 9 http://empirecityquan2.com Thành lập công ty cổ phần giá chuyển nhà trọn gói kiến vàng Vin Hưng yên Nhơn hội new city The Classia Khang Điền https://www.novaworldhotram.net/ Khóa chống trộm xe máy Thay đổi đăng ký kinh doanh Merry land Đăng ký thương hiệu Merry land quy nhơn Thành lập doanh nghiệp ô dù quảng cáo Aquacity Novaland Masterise homes Đồng hồ Rolex Mở thẻ tín dụng ô dù quảng cáo
°