VPUB – Gương bí thư Chi bộ tiêu biểu học và làm theo Bác

Update 18 - 06 - 2021
100%

Dienbien.gov.vn - Nhắc tới bà Phạm Thị Luyện, Bí thư chi bộ tổ dân phố 9, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ thì không ai là không biết một con người nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết trong công việc. Có nhiều đóng góp được cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con khu phố đánh giá là điển hình tiêu biểu trong học và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Nhà văn hóa tổ dân phố 9, phường Mường Thanh đang được thi công

Hơn 20 năm làm Bí thư Chi bộ, bà luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao, bà con khu phố tin yêu. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trở ngại nhưng mọi phong trào, cuộc vận động của tổ dân phố đều thành công, khi bản thân bà cùng đội ngũ cán bộ tổ dân phố học theo lời Bác “Lấy dân làm gốc”. Bà luôn cố gắng trong mọi công việc, từ việc nhỏ hay to đều đưa ra bàn bạc, thống nhất ý kiến với nhân dân nên mọi việc đều trở nên suôn sẻ. Minh chứng cho điều đó, phải kể đến việc thực hiện chủ trương sáp nhập tổ dân phố, bà Luyện cùng với Ban Chi ủy thường xuyên họp, bàn, lấy ý kiến của nhân dân để thống nhất và được sự đồng tình ủng hộ cao của bà con. Tuy nhiên, sau sáp nhập thì 1 số chức danh không có phụ cấp, bà đã vận động nhân dân đóng góp được 20 triệu đồng để hỗ trợ Trưởng, Phó các đoàn thể hoạt động, vận động nhân dân đóng góp 500 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa phố. Ngoài ra, bà còn vận động nhân dân giao đất, giao rừng để xây dựng Đền thờ liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên Phủ, các hộ gia đình có đất đã đồng tình ủng hộ nhận tiền đền bù và đã giao đất để khởi công. Việc giao đất, giao rừng để làm Đền thờ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ là việc làm vô cùng quan trọng và ý nghĩa. Vì vậy, trước khi có chủ trương xây dựng, cấp ủy Chi bộ đã họp dân thông tin đầy đủ kế hoạch, chủ trương, phần việc. Qua đó nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, nhân dân, đặt lợi ích của tập thể lên lợi ích cá nhân.

Bà Phạm Thị Luyện (người ngoài cùng từ phải qua) cùng một số đảng viên trong Chi bộ chỉ cho chúng tôi xem cột mốc, ranh giới để làm Đền thờ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại đồi F

Trò chuyện với chúng tôi về quan điểm của việc học tập và làm theo Bác, bà Luyện cho biết: "Tôi nghĩ học và làm theo Bác không phải là việc gì đó quá lớn lao, xa xôi mà nên bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, đơn giản nhất gắn với chức trách, nhiệm vụ của mình, phải gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến chính đáng của nhân dân. Đồng thời mình cũng phải là người tiên phong trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thuyết phục người dân bằng việc làm cụ thể, hiệu quả. Bản thân là một Đảng viên, một Bí thư Chi bộ, bà luôn xác định Đảng phải lãnh đạo toàn diện mọi hoạt động của tổ dân phố, nhưng lãnh đạo bằng Nghị quyết và sự phân công của cấp ủy, phân công Đảng viên thực hiện. Với Chi bộ phải thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân. Đặc biệt, tổ dân phố phải thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở, các công việc phải được dân bàn, dân nhất trí, phải công khai kinh tế trước hội nghị. Với vai trò là người đứng đầu cấp ủy của khu phố, bản thân bà luôn quyết đoán, tư tưởng vững vàng, gương mẫu đi đầu để người dân làm theo. Chính vì vậy, bà luôn nhận được sự tín nhiệm và đồng thuận cao của người dân khu phố.

Bà Phạm Thị Luyện phát biểu trong buổi họp Chi bộ tổ dân phố 9, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ

Sự quả quyết của người đứng đầu Chi bộ đã cho chúng tôi thêm tin tưởng về những đổi thay nhiều hơn nữa ở tổ dân phố 9 khi cán bộ, đảng viên và nhân dân ở đây một lòng hướng về Bác, học và làm theo lời Bác. Khi triển khai công việc gì, đồng chí Luyện cũng tuân thủ theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, công khai, minh bạch trước và sau khi kết thúc công việc. Với ưu điểm năng động, trách nhiệm và nhiệt tình trong công việc, sống hài hòa, quần chúng, nên đồng chí Luyện được đảng viên cũng như nhân dân trong tổ dân phố tin yêu quý mến. Đó là chia sẻ của bà Vũ Thị Thu - Tổ trưởng tổ dân phố 9 với chúng tôi về bà Phạm Thị Luyện.

Với những đóng góp tích cực trong các mặt hoạt động, Chi bộ tổ dân phố 9 được Đảng ủy phường Mường Thanh công nhận Chi bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu. Bản thân bà Phạm Thị Luyện nhiều lần được các cấp, các ngành tuyên dương và khen thưởng, là cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.

Ngọc Thủy

Tin mới nhất

VPUB – Cựu Chiến binh thành phố phát huy bản chất bộ đội cụ Hồ(05/07/2023 5:00 CH)

VPUB – Học và làm theo Bác ở Hội Chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ(30/06/2023 9:18 CH)

VPUB – Các cấp Công đoàn học và làm theo Bác(30/05/2023 5:29 CH)

VPUB – Phát huy vai trò của Chi bộ trong xây dựng nông thôn mới(08/05/2023 3:45 CH)

VPUB – Học và làm theo Bác ở trường THCS Võ Nguyên Giáp(25/04/2023 5:17 CH)

VPUB – Thầy hiệu trưởng gương mẫu, tâm huyết với nghề (18/04/2023 3:56 CH)

VPUB – Thực hành tiết kiệm theo gương Bác(12/12/2022 3:34 CH)

VPUB - Lan tỏa phong trào tiết kiệm theo gương Bác ở Pá Khoang (09/06/2022 4:08 CH)

VPUB – Thanh niên thành phố Điện Biên Phủ học và làm theo Bác(21/03/2022 10:37 CH)

VPUB – Lễ phát động Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ(08/02/2022 5:54 CH)

VPUB – Nữ Chủ tịch Hội học Bác bằng việc làm thiết thực(18/10/2021 9:10 CH)

VPUB – Đoàn xã Thanh Nưa học và làm theo Bác(30/09/2021 8:52 CH)

VPUB – Giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm kinh tế giỏi(26/07/2021 10:26 CH)

VPUB – Gương bí thư Chi bộ tiêu biểu học và làm theo Bác(18/06/2021 12:13 SA)

VPUB - Bí thư Chi bộ bản Tẩu Pung học và làm theo Bác(19/05/2021 4:32 CH)

VPUB - Nông dân Điện Biên làm theo lời Bác(10/05/2021 9:31 CH)

VPUB - Đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tưởng niệm Bác Hồ...(07/05/2021 6:00 CH)

VPUB – Công tác dân vận, lấy dân làm gốc ở Mường Ảng(01/04/2021 9:06 CH)

VPUB - Khởi động Tháng Thanh niên và Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2021(26/02/2021 5:58 CH)

VPUB - Những già làng noi gương Bác(10/02/2021 3:21 CH)

<< < 1 2 > >> 

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

Du lịch Hạ Long Du thuyền Hạ Long Du thuyền Hạ Long vf8 adblue ford everest vạn phúc city Sunlike Pro Novaworld Mũi Né The Rivus https://mhbs.vn/ bếp từ munchen bếp từ chefs The Park Avenue https://namvietluat.vn/ https://phunsuonghoangoanh.com Chuyển văn phòng trọn gói Thành Hưng Trần xuyên sáng ruou ngoai Trồng răng sứ Dịch vụ làm hộ chiếu medigoapp.com cổng trục cửa nhôm kính kệ chứa hàng giường ngủ bàn nhân viên thay đổi giấy phép kinh doanh taxi nội bài 360 Cho thuê văn phòng Cho thuê văn phòng quận 1 Cho thuê văn phòng quận 3 Văn phòng trọn gói quận 1 Văn phòng trọn gói quận 3 bimemo.edu.vn vnptschool.edu.vn điện mặt trời Tập đoàn thể thao Elipsport đồng phục công sở https://taxitaisaigon.vn giá vé máy bay xây nhà trọn gói giá rẻ vé máy bay tìm việc tại hà nội VietNamWorks đồng phục công sở Công ty etinco https://taxitaisaigon.vn Taxi nội bài 360 Nhà thuốc online Thục Anh NextX CRM http://lichthidau123.com https://luathungphat.vn/thanh-lap-cong-ty/ dichvuseotongthe heroseo https://elipsport.vn/ghe-massage https://noithatdiemnhan.vn Tìm việc làm tại Hà Nội yen tam shop Hộp giấy RVC https://timnhanh.com.vn/ ba na hills sunworld Đại Phương Lịch Vạn Niên tour du lịch Dịch vụ chuyển nhà kiến vàng Dịch vụ chuyển văn phòng kiến vàng Chứng nhận FDA đấu thầu qua mạng vé tàu lửa khosim.com giày đá banh adidas Căn hộ chung cư Bình Dương Công ty bất động sản INVERT
°