VPUB – Công tác dân vận, lấy dân làm gốc ở Mường Ảng

Update 01 - 04 - 2021
100%

Dienbien.gov.vn - Một trong những yếu tố làm nên thành công trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đất nước, của mỗi địa phương hằng năm là áp dụng bài học “Lấy dân làm gốc” theo tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người đã từng khẳng định “Không có lực lượng nhân dân thì việc nhỏ mấy, dễ mấy, làm cũng không xong”. Đây là điều mà các cấp ủy, chính quyền huyện Mường Ảng luôn xác định để áp dụng trong thực tiễn thực hiện nhiệm vụ của từng tổ chức và của mỗi cá nhân, cán bộ, đảng viên từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là trong công tác dân vận.

Cán bộ huyện Mường Ảng, xuống cơ sở tuyên truyền vận động bà con thực hiện các chính sách của Đảng, Nhà nước.

Điển hình là những công trình xây dựng trọng điểm của huyện sau nhiều năm phải dừng thi công, nay đã được thi công trở lại và đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn tất. Nguyên nhân chính vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, mà việc này luôn liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người dân. Dân không đồng thuận bàn giao mặt bằng cho công trình bởi họ chưa thấy rõ được những lợi ích cho chính họ và lợi ích cho cộng đồng từ công trình đem lại. Mặt khác, trong quá trình triển khai chính sách đền bù giải phóng mặt bằng còn thiếu chặt chẽ, chưa đủ sức thuyết phục nhân dân. Vì vậy, Mường Ảng đã tìm cách tháo gỡ những vướng mắc trong giải phóng mặt bằng ở các công trình, trong đó coi trọng công tác dân vận.

Ông Bùi Ngọc Quang - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Mường Ảng, cho biết biết: Với chức năng nhiệm vụ của Ban Dân vận là tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước thì chúng tôi đã tích cực chỉ đạo cơ quan chuyên môn, các phòng ban, đặc biệt là cán bộ được phân công phụ trách nhiệm vụ trực tiếp xuống dân tuyên truyền, giải thích cho người dân về chế độ chính sách cũng như chủ trương của huyện; vận động người dân chấp hành, giải tỏa mặt bằng để triển khai các công trình theo đúng lộ trình, tiến độ. Bên cạnh đó, khi gặp các vướng mắc cán bộ làm công tác dân vận đã phối hợp với chính quyền địa phương trực tiếp đối thoại với nhân dân, giải quyết, phúc đáp thắc mắc mà nhân dân quan tâm. Do đó, các công trình đang triển khai và đã triển khai đều được người dân đồng thuận.

Lực lượng Dân quân tự vệ huyện giúp dân di chuyển cơ sở vật chất để bàn giao mặt bằng thực hiện một số dự án đường nội thị của huyện.

Công tác dân vận ở Mường Ảng không chỉ dừng ở việc tuyên truyền, vận động người dân, nói cho dân biết, dân hiểu, dân làm theo chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, mà dân vận ở đây còn là sự gần dân, đặt mình vào vị trí của dân và làm vì dân, vì nước, thậm chí “sắn tay” cùng dân giải quyết việc chung của địa phương. Việc này cũng được thể hiện rõ ngay trong quá trình thực hiện các công trình dự án trọng điểm của huyện thời gian gần đây. Qua đó đã tạo được sự đồng thuận cao từ người dân.

Việc lấy dân làm gốc ở Mường Ảng được áp dụng trong thực tiễn thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, thể hiện từ việc lớn đến việc nhỏ. Từ việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước cho đến các chương trình, dự án của huyện, tất cả đều được thông tin đến người dân, để dân biết, dân bàn, dân làm và dân kiểm tra. Đơn cử như: Chủ trương của huyện trong đầu tư xây dựng các khuôn viên xanh ở một số điểm công cộng trên địa bàn thị trấn Mường Ảng, nhằm thực hiện chỉnh trang xây dựng đô thị xanh – sạch – đẹp…

Để các mô hình thực sự phục vụ lợi ích của nhân dân, đáp ứng được yêu cầu kiến thiết đô thị và phù hợp với điều kiện thực tế, huyện đã triển khai lấy ý kiến người dân cho từng mô hình để thống nhất, lựa chọn thiết kế phù hợp nhất. Ngoài ra, còn nhiều việc làm khác trong đầu tư xây dựng cũng như đầu tư phát triển sinh kế cho người dân, huyện Mường Ảng đều quan tâm đến lợi ích của người dân, cộng đồng để triển khai thực hiện.

Những việc làm ở Mường Ảng trong công tác dân vận đã ít nhiều thể hiện được việc đã áp dụng bài học “Lấy dân làm gốc” trong thực tiễn thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tuy nhiên, việc áp dụng bài học cao quý đó cần được áp dụng rộng rãi hơn nữa ở mọi việc, mọi nơi, với mọi công bộc của dân, để Mường Ảng có thể gặt hái thêm những thành tựu mới trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ mới 2020 – 2025.

Tuyết Anh

 

Tin mới nhất

VPUB - Mường Chà công bố hết dịch bệnh Bạch hầu tại xã Huổi Mí(25/09/2023 9:56 CH)

VPUB – Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên và Luông-pha-bang(24/09/2023 6:04 CH)

VPUB - Bế mạc Liên hoan Phát thanh và Truyền hình tỉnh (22/09/2023 11:24 CH)

VPUB - Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến dự thảo Báo cáo của Chính phủ về kết quả rà soát hệ thống...(21/09/2023 11:36 CH)

VPUB - Khai mạc Liên hoan Phát thanh và Truyền hình tỉnh(21/09/2023 10:58 CH)

VPUB - Họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh(21/09/2023 10:51 CH)

VPUB – Lễ phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam tỉnh Điện Biên năm 2023(21/09/2023 9:06 CH)

VPUB - UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 9(20/09/2023 11:17 CH)

VPUB - 12 dự án được Điện Biên quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư (20/09/2023 3:15 CH)

VPUB – Đồng chí Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ Dự án Nâng cấp, mở rộng Cảng...(20/09/2023 3:01 SA)

VPUB – Đồng chí Vàng Thị Bình tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2023 -...(19/09/2023 11:58 CH)

VPUB – Khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị, hệ không tập trung K70.B05 (19/09/2023 6:11 CH)

VPUB - UBND tỉnh tiếp tục thảo luận cho ý kiến vào một số khung chính sách(18/09/2023 11:26 CH)

VPUB - Điện Biên tốc độ tăng trưởng GRDP 9 tháng đầu năm ước đạt 8,87%(18/09/2023 9:19 CH)

VPUB – Làm tốt công tác hậu phương quân đội (18/09/2023 4:22 CH)

VPUB - 8 Báo cáo, Tờ trình được lấy ý kiến tại phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 9(18/09/2023 3:25 CH)

VPUB - Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và Khai giảng năm học 2023...(16/09/2023 8:51 CH)

VPUB - Biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi cấp tỉnh năm 2023(15/09/2023 11:57 CH)

VPUB – Nông dân Ẳng Nưa thi đua phát triển kinh tế(15/09/2023 5:59 CH)

VPUB - Đoàn giám sát Ban Kinh tế Trung ương làm việc tại Điện Biên(14/09/2023 9:06 CH)

<< < 1 2 3 4 5  ... > >> 
Du lịch Hạ Long Du thuyền Hạ Long Du thuyền Hạ Long vf8 adblue ford everest vạn phúc city Sunlike Pro Novaworld Mũi Né The Rivus https://mhbs.vn/ bếp từ munchen bếp từ chefs The Park Avenue https://namvietluat.vn/ https://phunsuonghoangoanh.com Chuyển văn phòng trọn gói Thành Hưng Trần xuyên sáng ruou ngoai Trồng răng sứ Dịch vụ làm hộ chiếu medigoapp.com cổng trục cửa nhôm kính kệ chứa hàng giường ngủ bàn nhân viên thay đổi giấy phép kinh doanh taxi nội bài 360 Cho thuê văn phòng Cho thuê văn phòng quận 1 Cho thuê văn phòng quận 3 Văn phòng trọn gói quận 1 Văn phòng trọn gói quận 3 bimemo.edu.vn vnptschool.edu.vn điện mặt trời Tập đoàn thể thao Elipsport đồng phục công sở https://taxitaisaigon.vn giá vé máy bay xây nhà trọn gói giá rẻ vé máy bay tìm việc tại hà nội VietNamWorks đồng phục công sở Công ty etinco https://taxitaisaigon.vn Taxi nội bài 360 Nhà thuốc online Thục Anh NextX CRM http://lichthidau123.com https://luathungphat.vn/thanh-lap-cong-ty/ dichvuseotongthe heroseo https://elipsport.vn/ghe-massage https://noithatdiemnhan.vn Tìm việc làm tại Hà Nội yen tam shop Hộp giấy RVC https://timnhanh.com.vn/ ba na hills sunworld Đại Phương Lịch Vạn Niên tour du lịch Dịch vụ chuyển nhà kiến vàng Dịch vụ chuyển văn phòng kiến vàng Chứng nhận FDA đấu thầu qua mạng vé tàu lửa khosim.com giày đá banh adidas Căn hộ chung cư Bình Dương Công ty bất động sản INVERT
°