VPUB - Triển khai thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Update 29 - 01 - 2021
100%

Dienbien.gov.vn - Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp với nhiều ca bệnh mới xuất hiện tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh và Hà Nội sau 57 ngày không có dịch trong cộng đồng. Trước diễn biến hết sức nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19, để thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát chặt chẽ các trường hợp đi đến các vùng dịch tại tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh và Hà Nội và các khu vực có dịch theo thông báo của Bộ Y tế.

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. UBND tỉnh đã ban hành công văn số 252/UBND-KGVX yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tình hình thực tế của tỉnh có trách nhiệm: Rà soát các công dân đã đến khu vực có dịch tại tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nội và các khu vực có dịch theo thông báo của Bộ Y tế trở về địa phương chưa qua 14 ngày phải thực hiện khai báo y tế tại cơ quan y tế hoặc phần mềm NCOVI; thực hiện cách ly tại nhà và xét nghiệm với những trường hợp đi, đến ở từ nơi có ổ dịch do Bộ Y tế thông báo; khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở... đến ngay cơ sở y tế để khám, điều trị, xét nghiệm SARS-CoV-2. Thông báo cho người dân dừng đến tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nội và các khu vực có dịch theo thông báo của Bộ Y tế với mục đích thăm quan, du lịch, thăm thân và các công việc không cần thiết khác. Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân không được chủ quan, lơ là thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn. Tiếp tục giám sát, kịp thời phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép về địa phương để đưa vào các khu cách ly tập trung theo quy định.

Sở Y tế, chủ động theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình hình dịch, tham mưu cho UBND tỉnh văn bản chỉ đạo các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 kịp thời, hiệu quả. Chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh: Tiếp tục siết chặt công tác sàng lọc, phân luồng; cập nhật kết quả trên phần mềm trực tuyến, khắc phục ngay các vấn đề tồn tại và tiếp tục rà soát, củng cố thực hiện thật nghiêm các quy định về các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 đối với người bệnh, nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ, kể cả trường hợp có tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng để phát hiện sớm và thực hiện cách ly kịp thời. Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người bệnh nội trú và nhân viên y tế, ưu tiên tại các khoa/phòng có nguy cơ cao. Phối hợp với Công an tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố giám sát chặt chẽ các trường hợp công dân đi từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nội và và các khu vực có dịch theo thông báo của Bộ Y tế về địa phương để theo dõi sức khỏe, thực hiện giám sát phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định. Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, thuốc, vật tư, hóa chất, sinh phẩm xét nghiệm, phương tiện phòng hộ, nhân lực y tế để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch đúng quy định. Tổ chức kiểm soát dịch bệnh tại Cảng Hàng không Điện Biên Phủ để kiểm soát dịch bệnh Covid-19 theo quy định. 

Công an tỉnh, chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố tổ chức rà soát, xử lý người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn, nhập cảnh trái phép. Quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú tại địa phương đặc biệt tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học, khách sạn, nhà nghỉ... Tổ chức xác minh và xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch Covid-19 gây hoang mang trong dư luận. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh, chỉ đạo các Đồn Biên phòng tổ chức giám sát chặt chẽ tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới không để lọt các trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh. Đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép áp dụng các biện pháp cách ly y tế và xử lý theo quy định.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, tiếp tục đảm bảo sở vật chất, trang thiết bị, bảo đảm hậu cần, vận chuyển công dân về khu cách ly, bố trí tiếp nhận các trường hợp phải áp dụng biện pháp cách ly tập trung, tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Sở Giao thông vận tải, dừng các chuyến xe vận chuyển khách đến các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, các khu vực có dịch tại Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nội và các vùng có dịch khác theo thông báo của Bộ Y tế. Chỉ đạo các đơn vị vận tải hành khách triển khai thực hiện việc phòng, chống dịch cho các hành khách trên các phương tiện (đeo khẩu trang, sát khuẩn tay); hàng ngày, trước khi đón khách lên xe phải thực hiện vệ sinh khử trùng bằng dung dịch sát khuẩn thông thường. Nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh kịp thời. Yêu cầu chủ phương tiện vận tải xe khách mua các thiết bị đo thân nhiệt để tiến hành kiểm tra thân nhiệt của hành khách trước khi cho xe xuất bến tại tất cả các bến xe của các tỉnh khác vào địa bàn tỉnh Điện Biên. Chỉ đạo các chủ xe lập danh sách toàn bộ hành khách trên xe, bao gồm: Họ tên, số điện thoại, nơi cư trú, vị trí ghế ngồi/giường nằm, chặng đường di chuyển (nơi đi, nơi đến) để kịp thời cung cấp thông tin phục vụ công tác khoanh vùng cách ly khi phát hiện có yếu tố tiếp xúc với các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh. Lưu trữ tờ khai y tế tại bộ phận quản lý Bến xe khách tỉnh, huyện.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Điện Biên Phủ tăng tăng cường thực hiện công tác truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, tuyên truyền thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế).

UBND các huyện, thị xã, thành phố, duy trì, thiết lập lại khu cách ly tập trung trên địa bàn, đảm bảo ít nhất mỗi huyện, thị xã, thành phố có 01 khu cách ly tập trung; các huyện có đường biên giới có trách nhiệm bố trí dân quân tự vệ hỗ trợ Bộ Chỉ huy Bộ Đội Biên phòng tỉnh tổ chức kiểm soát tại các chốt kiểm dịch trên các đường mòn lối mở trên địa bàn. Chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị và chính quyền các địa phương và nhân dân không được chủ quan, lơ là, cần tiếp tục tăng cường thực hiện đúng, đầy đủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19; vận động quần chúng nhân dân tăng cường cảnh giác, phát hiện và báo kịp thời cho chính quyền địa phương các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý. Chỉ đạo các tổ dân phố, thôn, bản chịu trách nhiệm rà soát toàn bộ những người đi, đến, về từ tỉnh các khu vực có dịch tại Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nội và các vùng có dịch khác theo thông báo của Bộ Y tế trở về địa phương chưa qua 14 ngày, yêu cầu tự cách ly tại nhà đủ thời gian 14 ngày; lập danh sách báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định./.

Thanh Tâm

Tin mới nhất

VPUB – Lễ Khởi công xây dựng công trình Đền thờ liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên Phủ dự kiến...(05/03/2021 11:20 CH)

VPUB - Công nhận và cấp Bằng công nhận cho 10 trường đạt chuẩn Quốc gia, năm học 2020 – 2021(25/02/2021 11:19 CH)

VPUB – Phân bổ hơn 2.300 tấn gạo hỗ trợ học sinh đợt 1 học kỳ II năm học 2020 – 2021(25/02/2021 4:47 CH)

VPUB – Điện Biên dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021(08/02/2021 10:10 CH)

VPUB – Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết (06/02/2021 4:35 CH)

VPUB - Bổ sung hơn 1,2 tỷ đồng để mua sắm vật tư, hóa chất, sinh phẩm xét nghiệm phục vụ phòng...(06/02/2021 6:58 SA)

VPUB - Học sinh, sinh viên Điện Biên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19(03/02/2021 2:28 CH)

VPUB - Thành lập 4 chốt kiểm dịch để thực hiện kiểm soát các biện pháp phòng, chống dịch bệnh...(02/02/2021 6:19 SA)

VPUB - Phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KTXH đảm bảo QPAN...(01/02/2021 2:50 CH)

VPUB - Triển khai thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp...(29/01/2021 10:33 CH)

VPUB - Tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026(26/01/2021 11:39 CH)

VPUB - Phê duyệt Đề án Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào...(25/01/2021 9:08 CH)

VPUB - Điện Biên dự kiến bắn pháo hoa tầm thấp đón Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại...(23/01/2021 5:49 SA)

VPUB - Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19(15/01/2021 5:02 CH)

VPUB - Tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm(14/01/2021 9:20 CH)

VPUB - Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại...(13/01/2021 10:44 CH)

VPUB - Năm 2021, tỉnh Điện Biên có 1.241 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (11/01/2021 5:33 CH)

VPUB – Phấn đấu đạt mục tiêu “Tất cả thực phẩm được sản xuất, kinh doanh lưu thông và tiêu dùng...(08/01/2021 5:40 SA)

VPUB - Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển Chính quyền...(08/01/2021 5:35 SA)

VPUB - Điện Biên: chỉ tiêu tuyển quân năm 2021 là 1.070 công dân (06/01/2021 11:25 CH)

<< < 1 2 3 4 5  ... > >> 
Dịch Vụ Thám Tử Văn Phòng Thám Tử Công Ty Thám Tử Thám Tử Hà Nội Thuê Thám Tử Thành Lập Doanh Nghiệp Vinpearl tuyên quang Taxi tai saigon  Bát Tràng Family lavilla green city Biệt thự west lakes golf & villas Thực phẩm thể hình Whey Shop ankhanggroup.com  Chuyển nhà chọn gói    Chứng Chỉ An Toàn | Chứng Nhận ISO 9001 Invert  Chứng Nhận Hợp Quy Chuyển nhà trọn gói Dịch vụ chuyển nhà Ghế thư giãn Mua ban sim so dep gia goc Astral City Bảo Lộc Park Hills TạpchíSEO Legend complex  everonvn Century city  Đại học Công nghệ GTVT Dự án hinode royal park Thông tắc cống hà nội khosim  Richland Residence Nệm dunlopillo phu tung oto chinh hang  Bác sĩ CKI Hồ Quốc Việt in card visit Bảo hiểm xã hội Chuyển văn phòng  Taxi tải Công ty bất động sản express  Vinhomeland  spseo Incatalog  Rượu Nhập Khẩu  danangsale simgiagoc.com thienduongkoi.com.vn  Sofa đẹp giá rẻ  hongphong.gov.vn  centralreal.vn  Bepnamduong.vn quạt trần trang trí  Chuyển nhà  Chuyển văn phòng trọn gói  Dịch vụ chuyển nhà trọn gói  Mẩn ngứa ở trẻ  beatnhadat.com  novaworldvietnam.com.vn  vnrep.com  trandinhhieu  salereal.com.vn  ledinhphong.vn  novalandagent.com.vn  kí tự đặc biệt  Nhà sách Tìm việc làm Dự Án Green Symphony UpAnh123 mạng fpt Grand Marina Máy rửa xe Lịch Vạn Niên Wefinex Vệ sinh công nghiệp uy tín GIDIVI WikiGlocal Dịch vụ chuyển nhà mua bán nhà bảo lộc Đồ bộ mặc nhà danangsale baoantelecom Bánh mì đen Thợ sơn nhà hà nội bất động sản ST
°