VPUB - Gắn các phong trào thi đua với sản xuất, kinh doanh

Đăng ngày 27 - 05 - 2019
100%

VPUB - Trong những năm qua, được sự quan tâm giúp đỡ của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng với bề dày kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh tại địa bàn miền núi, dân tộc thiểu số, Doanh nghiệp tư nhân Hoa Ba tỉnh Điện Biên đã thường xuyên tổ chức triển khai phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi gắn với các phong trào thi đua lớn do tỉnh phát động như phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”… từ đó đã làm cơ sở pháp lý cho Doanh nghiệp tổ chức triển khai, thực hiện tốt các phong trào thi đua trong đơn vị.

Siêu thị Hoa Ba, một trong những địa chỉ mua sắm tin cậy của người dân thành phố Điện Biên Phủ nói riêng và tỉnh Điện Biên nói chung.

Nhớ lại những ngày đầu thành lập, Ông Nguyễn Chí Ba - Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Hoa Ba tâm sự: “Bên cạnh những thuận lợi, doanh nghiệp cũng gặp không ít khó khăn đó là mặt bằng kinh doanh còn hạn chế nên việc đầu tư, xây dựng Siêu thị chưa được đồng bộ; nguồn vốn chưa đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh nên doanh nghiệp vẫn phải thường xuyên vay vốn của các tổ chức tín dụng để đầu tư mở rộng thị trường, chi trả tiền nhân công và trả cho nhà phân phối, nhà cung cấp hàng hóa... Cùng với đó, áp lực cạnh tranh từ các đối thủ cùng ngành nghề và từ những đối thủ mới gia nhập thị trường có thế mạnh về vốn, công nghệ ngày càng gay gắt; áp lực giảm giá bán, công nợ từ phía khách hàng ngày càng gia tăng, đặc biệt tình hình tiêu thụ một số sản phẩm của Doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi thị trường hàng hóa chưa có nhiều khởi sắc, giá các mặt hàng biến động theo chiều hướng tăng gây bất lợi cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp”.

Trước những thuận lợi và thách thức, khó khăn đó, Doanh nghiệp tư nhân Hoa Ba đã đặt ra mục tiêu, chiến lược kinh doanh bền vững, tiếp tục khẳng định uy tín và chất lượng hàng hóa, giá cả phù hợp và luôn năng động ứng biến tìm các giải pháp kinh doanh hiệu quả, luôn nỗ lực vì các lợi ích thiết thực cho khách hàng; nâng cao chất lượng phục vụ nhu cầu ngày càng cao của nhân dân. Phấn đấu đưa mô hình kinh doanh Siêu thị Hoa Ba Trở thành địa chỉ mua sắm tin cậy, tạo thói quen khi đi mua sắm và sử dụng loại dịch vụ kinh doanh thương mại hoàn hảo và văn minh cho nhân dân thành phố Điện Biên Phủ nói riêng và tỉnh Điện Biên nói chung. Với niềm tự hào đó, một trong những mục tiêu chiến lược kinh doanh được đặt lên hàng đầu của doanh nghiệp chính là việc khẳng định thương hiệu của mình.

Để phát triển bền vững, doanh nghiệp xác định yếu tố quan trọng nhất chính là việc thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Về giải pháp kinh doanh, doanh nghiệp đã quan tâm hàng đầu về khâu khai thác nguồn hàng và lựa chọn mặt hàng chất lượng cao để kinh doanh với giá đầu vào ở mức thấp nhất bằng cách tích cực tìm kiếm đối tác trong việc ký kết làm đại lý phân phối hàng hóa, vừa đảm bảo sự đa dạng, phong phú về chủng loại mặt hàng, nhưng lại tập trung khai thác mạnh các mặt hàng thiết yếu để phục vụ ở những thời điểm nhất định như dịp Tết Nguyên đán, dịp khai giảng năm học mới, các ngày lễ, ngày kỷ niệm trong năm…

Với phương châm “Không vì mục tiêu lợi nhuận mà giảm đi chất lượng hàng hóa hoặc tăng giá cả mặt hàng”, trong những năm qua, Doanh nghiệp tư nhân Hoa Ba luôn giữ vững được thương hiệu và uy tín kinh doanh của mình đối với bạn hàng, khách hàng trong và ngoài tỉnh. Để làm được điều đó, lãnh đạo doanh nghiệp đã thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, giảm chi phí đầu vào ở tất cả các khâu trong chi phí lưu thông hàng hóa. Đồng thời sắp xếp lại lao động, kiện toàn tổ chức, giảm chi phí nhân công nhưng cải thiện chế độ tiền lương, tiền thưởng nhằm khuyến khích, động viên anh chị em yên tâm công tác, nâng cao hiệu quả, hiệu suất kinh doanh.

Để thúc đẩy và tìm kiếm cơ hội bán hàng, tạo sự năng động trong kinh doanh, giúp khách hàng nắm bắt được các thông tin về giá cả và chất lượng hàng hóa, trong những năm qua, Doanh nghiệp tư nhân Hoa Ba đã áp dụng hàng loạt các hoạt động xúc tiến thương mại như tăng cường các hình thức tuyên truyền, quảng cáo; thường xuyên đổi mới khâu trưng bày, giới thiệu và tư vấn hàng hóa, giá cả; làm tốt dịch vụ phục vụ khách hàng tại chỗ và tại nhà. Nổi bật, trong năm 2017, doanh nghiêp đã mạnh dạn đầu tư gần 1 tỷ đồng để tự sản xuất rau theo phương pháp thủy canh trên diện tích hơn 600m2 nên đã có nguồn cung cấp rau sạch, hoa, củ quả đảm bảo an toàn với giá cả cạnh tranh để người tiêu dùng yên tâm sử dụng. Hiệu quả từ mô hình trồng rau theo phương pháp thủy canh, tiến tới Doanh nghiệp sẽ mở rộng quy mô sản xuất bằng cách liên kết với các hộ nông dân trên địa bàn huyện Điện Biên để đảm bảo đủ nguồn thực phẩm cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn, trường học có nhu cầu.

Có thể nói với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp trong chiến lược sản xuất, kinh doanh, từ số vốn đăng ký ban đầu là 900 triệu đồng với tổng số lao động lúc mới thành lập là 5 người. Trải qua 14 năm xây dựng và phát triển, đến nay doanh nghiệp đã nâng tổng số vốn kinh doanh lên 20 tỷ đồng với 90 nhân viên. Không chỉ đạt được những thành tích trong sản xuất, kinh doanh, Doanh nghiệp tư nhân Hoa Ba còn tích cực tham gia công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, an sinh xã hội. Nổi bật, năm 2018 doanh nghiệp ủng hộ hơn 120 triệu đồng cho công tác từ thiện và an sinh xã hội; tham gia ủng hộ các quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ người khuyết tật, chất độc màu da cam, trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, học sinh nghèo vượt khó, các hoạt động xã hội cho tỉnh góp phần tích cực trong công tác an sinh, xã hội trên địa bàn tỉnh… Với thành tích đó, trong những năm qua, doanh nghiệp đã được các cấp tặng thưởng 5 Bằng khen, năm 2018 được Khối thi đua các Doanh nghiệp Thương mại - Dịch vụ bình xét, suy tôn đề nghị UBND tỉnh tặng thưởng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu Cụm - Khối thi đua Doanh nghiệp Thương mại - Dịch vụ năm 2018. Song, với doanh nghiệp, thành tích lớn nhất đó chính là sự tin tưởng và bảo đảm của người tiêu dùng đối với thương hiệu Hoa Ba trong những năm qua./.

Lan Phương

Tin mới nhất

VPUB - Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2024(28/07/2019 11:54 CH)

VPUB - Xúc động, hào hùng Lễ thắp nến tri ân và Chương trình nghệ thuật “Khải hoàn ca - Âm vang...(26/07/2019 11:59 CH)

VPUB - Trao 125 suất quà cho các đối tượng chính sách, các cháu học sinh vượt khó học giỏi(26/07/2019 10:33 CH)

VPUB - Lễ thắp nến tri ân và Chương trình nghệ thuật “Khải hoàn ca - Âm vang Điện Biên” dự kiến...(23/07/2019 11:59 CH)

VPUB - Tổng kết, trao giải cuộc thi "Thơ Điện Biên 2019"(16/07/2019 11:46 CH)

VPUB - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019(10/07/2019 11:59 CH)

VPUB - Trao tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân ưu tú” cho 20 cá nhân (10/07/2019 11:39 CH)

VPUB - Tặng thưởng 9 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia, tổ chức các hoạt...(28/06/2019 5:56 CH)

VPUB - Giải thể thao chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh: Trao 48...(25/06/2019 11:59 CH)

VPUB - Khai mạc giải thể thao chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh...(21/06/2019 6:26 CH)

VPUB - Đoàn công tác liên ngành của Bộ Văn hóa, Thể thao, du lịch kiểm tra, giám sát công tác gia...(21/06/2019 1:34 SA)

VPUB - Truy điệu, an táng 12 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào,...(19/06/2019 6:49 CH)

VPUB - Bế mạc Hội thi thể thao Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ VI, năm 2019(15/06/2019 11:14 CH)

VPUB -Trên 560 vận động viên tham gia Hội thi thể thao Công đoàn viên chức tỉnh lần thứ VI, năm 2019(14/06/2019 4:00 CH)

VPUB - Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại...(12/06/2019 11:17 CH)

VPUB - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 70 năm truyền thống lực lượng vũ...(10/06/2019 11:54 CH)

VPUB - Tọa đàm "50 năm Quân khu 2 hành quân theo chân Bác"(07/06/2019 4:14 CH)

VPUB - Trao nhà đại đoàn kết cho gia đình chính sách(02/06/2019 11:53 CH)

VPUB - Đẩy mạnh phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía...(02/06/2019 11:28 CH)

VPUB - Hang động Huổi Cang, Huổi Đáp, tuyệt tác nghệ thuật của thiên nhiên(01/06/2019 9:47 CH)

<< < 1 2 3 4 5  ... > >> 

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

Tình hình giải quyết hồ sơ

°